Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Một số bài thuốc chữa bệnh nấm da đầu từ thảo dược thiên nhiên

Bệnh nấm da đầu là một bệnh ngoài da do một số loại nấm gây nên. Vì nấm là nguyên nhân gây bệnh nên việc điều trị dứt điểm bệnh nấm da đầu cũng không hề dễ dàng nếu không điều trị đúng cách và đúng thuốc. Nấm da đầu khiến cho bệnh nhân vô cùng khó chịu vì ngứa và nấm da đầu cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở người bệnh. Trong dân gian có một số bài thuốc chữa nấm da đầu từ các loại thảo dược rất hay mà không phải ai cũng biết đến những bài thuốc vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả này. Bài viết này diễn đàn Đánh giá thuốc xin chia sẻ với quý bạn đọc một vài bài thuốc chữa bệnh nấm da đầu từ thảo dược thiên nhiên vô cùng hiệu quả

1. Bài thuốc chữa nấm da đầu từ cây hương nhu trắng

Đây là một loại thảo dược có rất nhiều công dụng trị bệnh, trong đó có các bệnh ngoài da được khắc phục rất hiệu quả. Trong thành phần của loại cây này có chứa nhiều loại tinh dầu, nhất là Eugenol, ete metylic của Eugenol, cacvarol, o-cymen, p-cymen,… rất tốt cho làn da. Theo đông y, cây hương như trắng có tác dụng giúp làm thông thoáng da dầu, thoát mồ hôi, lưu thông khí huyết dưới da. Đặc biệt, trong loai thảo dược này có chứa các chất chống oxy hóa có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm rất hiệu quả. Do đó, người bệnh nấm da dầu có thể tận dụng loại cây này để trị bệnh hiệu quả.Cách sử dụng rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy cây hương nhu nấu nước gội đầu thường xuyên để khắc phục các triệu chứng bệnh và loại bỏ vi khuẩn nấm gây bệnh. Đồng thời sẽ làm cho tóc trở nên suôn mượt hơn.

2. Bồ kết chữa nấm da đầu hiệu quả

Bồ kết được dùng phổ biến trong dân gian và là cách dùng để làm đẹp tóc hiệu quả mà hầu hết phụ nữ xưa đều sử dụng. Gội đầu bằng trái bồ kết không chỉ giúp làm đem, bóng mượt tóc mà còn giúp thu giãn da dầu hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy, trong trái bồ kết có chứa nhiều Saponin có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng, thông khiếu có thể dùng để trị bệnh nấm da đầu và điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả.Các bạn cũng chỉ cần lấy trái bồ kết đem nướng lên hoặc dùng trái khô đem nấu nước để gội đầu. Có thể dùng để ủ trên tóc khoảng 15 phút sau đó gội sạch với nước để trị nấm da đầu, rụng tóc và làm đẹp cho tóc hiệu quả.

3. Cây trâm ổi chữa nấm da đầu

Cây trâm ổi thường được biết đến với công dụng trị bệnh viêm xoang hiệu quả. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về da, tiêu biểu là nấm da đầu và rụng tóc mà nhiều người chưa biết tới. Trong cây trâm ổi có chứa nhiều lượng tinh dầu như Cadinen, caryophyllen, curmarin. Chúng có tác dụng loại bỏ nấm, vi khuẩn gây hại giúp làm sạch da đầu, chân tóc và chống ngứa hiệu quả. Bên cạnh đó, tinh dầu thơm của cây sẽ giúp tóc trở nên bóng mượt và thơm tho.Bạn có thể dùng cây trâm ổi nấu nước gội đầu hoặc kết hợp với bồ kết nấu nước gội đầu sẽ có công dụng làm đẹp tóc và trị rụng tóc hiệu quả.
Trên đây là 3 bài thuốc thảo dược chữa bệnh nấm da đầu vô cùng hiệu quả tuy nhiên để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất bệnh nhân cần giữ gìn vệ sinh thật sạch  nhé!

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt