Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

5 biện pháp giúp bạn tránh bị dị ứng khi giao mùa

Thời điểm giao mùa là lúc hàng loạt căn bệnh khác nhau có cơ hội trỗi dậy mạnh mẽ, trong đó có chứng bệnh nổi mề đay, dị ứng da phiền phức. Trong giai đoạn này có rất nhiều yếu tố gay dị ứng cho bạn, chúng ta không thể phòng tránh được tất cả nhưng với những lưu ý, lồi khuyên nhỏ sau bạn cũng đã giúp mình phòng tránh được bệnh khá cao rồi đấy.

5 biện pháp giúp bạn tránh bị dị ứng khi giao mùa


1. Tránh xa các loại phấn hoa, cỏ và cây cỏ dại

Nhiều người có sở thích ngửi hoa thơm bên đường nhưng phân hoa là nguy cơ cao gây nên bệnh viêm mũi dị ứng, nhiễm trùng da và nhiều căn bệnh khác.

Cỏ là thứ khiến khó chịu, khổ sở (thường kéo dài đến gần hết mùa hè). Cỏ dại cũng làm bạn khò khè suốt mùa Thu. Hãy ở trong nhà khi chúng có nồng độ cao hoặc rất cao nếu bạn là người nhạy cảm.

2. Thư giãn, giảm căng thẳng

Theo một nghiên cứu,căng thẳng trong thời gian dai có thể là nguyên nhân gây dị ứng. Theo BS. Clifford Basett, chuyên gia dị ứng của Trung tâm Y tế thuộc Đại học New York: ‘Căng thẳng làm tăng nồng độ hormone cortisol’ và chính sự gia tăng cortisol sẽ làm khởi phát nhanh chóng các phản ứng gây dị ứng.

Do đó bạn nên thư giãn, giảm stress trong công việc cũng như cuộc sống. Một vài phút ngồi thiền hoặc ngâm mình trong bồn tắm sẽ khiến bạn thấy thoải mái hơn.

3. Vật nuôi trong nhà

Các loại protein trong nước bọt, lông và nước tiểu của vật nuôi như chó, mèo sẽ có thể gây dị ứng cho bạn. Do đó bạn hãy từ bỏ thói quen thường xuyên “ôm ấp” nó khi vui đùa hay khi ngủ.

Đặc biệt hãy tắm cho chúng hàng tuần để có bộ lông luôn sạch sẽ.

4. Loại bỏ các tấm thảm

Hãy lựa chọn và cân nhắc các thảm trong nhà. Bởi lẽ thảm được xem là “nơi cực bẩn”, chứa nhiều bụi và lông động vật. Có khi cỉ cần loai bỏ tác nhân này là bạn có thể chữa dị ứng khỏi hẳn.

5. Đảm bảo vệ sinh mũi thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên bị viêm mũi dị ứng, hãy làm sạch mũi thường xuyên bằng dung dịch nước muối sinh lý tại các quầy thuốc. Hoặc có thể là các thuốc xịt có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt