Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

3 cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Các bạn có thể áp dụng 3 cách trị bệnh viêm mũi dị ứng đơn giản,hiệu quả mình sẽ giới thiệu ngay sau đây. Thông thường mọi người vẫn chọn cách chữa viêm mũi dị ứng là uống thuốc kháng sinh nhưng cách này không an toàn lắm đâu các bạn nhé. Vì thuốc tây y có thể gây ù tai, buồn ngủ hay gây ra chứng bệnh nổi mề đay khó chịu vô cùng. Tại sao bạn không thử cách chữa bệnh bằng những thành phần tự nhiên sẽ an toàn hơn.


3 cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả
Cháo thịt bò rất tốt cho người bệnh viêm mũi dị ứng
Bệnh viêm mũi dị ứng là một phản ứng của cơ thể trước những chất lạ xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là qua đường hô hấp, cơ thể khi đó xe tạo ra các kháng thể để chống lại các kháng nguyên xâm nhập, lúc này sẽ tạo nên phản ứng và sản sinh ra chất histamin, đây là một chất chủ yếu gây nên bệnh viêm mũi dị ứng.

Mẹo 1: Dùng tỏi ngâm với rượu trắng

Bạn tiến hành theo cách đơn giản như sau: Bạn đem giã nát tỏi sau đó cho vào một cái chai và ngâm với rượu trắng vừa dùng. Bạn để khoảng 10 ngày khi quan sát thấy rượu chuyển từ màu trắng sang màu nghệ thì lấy ra dùng. Dùng để uống, 1 ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối với liều lượng khoảng 1 chén con nhỏ. Dùng tới khi nào dấu hiệu viêm mũi dị ứng giảm rồi hết hẳn mới ngưng thuốc.

Mẹo 2: Dùng mật ong kết hợp tỏi trị bệnh

Để thực hiện phương pháp này bạn cần chuẩn bị một ít tỏi, và chút mật ong. Tiến hành như sau: Tỏi bạn đem giã nhuyễn, ép lấy nước sau đó pha với mật ong rồi thấm vào bông y tế và nhét vào mũi. Làm như vậy ngày 2 lần liên tục, bạn có thể làm từng bên để việc thở trở nên dễ dàng hơn.

Bài thuốc dân gian này còn có thể áp dụng chữa viêm xoang hiệu quả không kém, cách thực hiện y như đang chữa viêm mũi dị ứng. Thuốc làm giảm mức độ nhiễm trùng ở xoang và làm vết thương trên niêm mạc xoang mau liền miệng hơn.

Mẹo 3: Món ăn trị viêm mũi dị ứng

Ngoài 2 mẹo trên để điều trị viêm mũi dị ứng ra thì mọi người có thể kết hợp với một món ăn bổ dưỡng và điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả từ món ăn sau: Thịt bò 90g, tỏi tươi 60g, rau thơm tươi 15g, gạo tẻ 60g, gia vị vừa đủ. Thịt bò rửa sạch thái miếng, tỏi bóc vỏ đập giập, rau thơm thái nhỏ. Gạo tẻ vo sạch cho vào nồi ninh thành cháo, khi chín cho thịt bò và tỏi vào đun sôi một lát là được, bỏ rau thơm và chế đủ gia vị, ăn nóng trong ngày.

Mẹo này giúp trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng rất tốt mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt