Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

2 bài thuốc kết hợp chữa bệnh trĩ bằng quả sung hiệu quả

Quả sung có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết, nhất là chữa bệnh trĩ. 2 bài thuốc kết hợp chữa bệnh trĩ bằng quả sung hiệu quả đó là sử dụng món ăn ăn bài thuốc và bài thuốc xông rất đơn giản, tiện lợi.

Công dụng chữa bệnh trĩ của quả sung


2 bài thuốc kết hợp chữa bệnh trĩ bằng quả sung hiệu quả


Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng. Sung có tác dụng tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột (kiện tỳ thanh tràng), tiêu thũng, giải độc. Dùng chữa tiêu hóa kém (tiêu hóa bất lương), viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, Bệnh trĩ (trĩ lở loét), lòi rom, sa trực tràng. 

Bên cạnh đó, các nghiên cứu hiện đại cho thấy trong quả sung có nhiều chất dinh dưỡng quý, nhiều loại đường và nhiều axít hữu cơ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung


Để chữa bệnh trĩ bằng quả sung, các bạn có thể áp dụng kết hợp 2 bài thuốc như sau:

Món ăn bài thuốc chữa trĩ: 

Nguyên liệu:15 - 20 quả sung xanh, lòng lợn

Cách dùng: nấu món canh ăn có tác dụng rất tốt đối với cả trường hợp bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Người bệnh có thể chữa bệnh trĩ tại nhà bằng cách ăn liên tục đến khi khỏi bệnh.

Đối với trường hợp bệnh nhân bị sa trực tràng do táo bón, hàng ngày có thể sử dụng 5 – 10 quả, sắc lấy nước uống. Thường thì sung chỉ có mùa vì vậy đến mùa quả, người bệnh trĩ nên trữ lấy vài cân, đem phơi khô, cất đi dùng dần. 

Bài thuốc xông chữa trĩ: 

Dùng 10 quả sung; nếu không có quả có thể dùng 1 miếng vỏ cây (cỡ 2 bàn tay, đẽo bỏ vỏ ngoài) hoặc một nắm to lá sung, nấu với 1,5 – 2 lít nước. Tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút nấu nước xông hậu môn, khi nước đỡ nóng (nhiệt độ còn 37 độ C – 38 độ C) thì lấy nước rửa. Mỗi ngày rửa một lần, liên tục 8 – 10 ngày, cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất tốt.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian từ thảo dược tự nhiên quen thuộc chữa bệnh trĩ cũng rất đơn giản, tiện lợi và hiệu quả cao.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt