Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Viêm loét dạ dày có khả năng lây truyền không?

Cháu chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi là bệnh viêm loét dạ dày hay gặp có bị lây từ người này qua người khác không ạ. Chẳng là đứa bạn cùng phòng của cháu bị bệnh này hơn 2 năm rồi. Bạn đấy bị cũng khá nặng ạ. Hằng ngày chúng cháu sinh chung phòng, lại ăn uống chung mâm như vậy không biết khả năng lây bệnh từ bạn qua cháu có khả năng không ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn.

                                                                                 (Nguyền Thị Hồng Xuyến, 20 tuổi - Hải Dương)

Viêm loét dạ dày có khả năng lây truyền không?


Chào bạn,

Có nhiều nguyên nhân gây viêm loét dạ dày khác nhau, trong đó có nguyên nhân do nhiễm khuẩn Hp. Bệnh không chỉ gây khó khăn cho việc điều trị, dễ tái phát mà còn có thể bị lây cho người khác.

Với trường hợp của bạn cũng phòng của bạn bị viêm loét dạ dày cần kiểm tra nguyên nhân bị bệnh. Nếu chứng viêm loét dạ dày gây ra do nhiễm vi khuẩn HP thì việc lây nhiễm cho những người xung quanh là việc hoàn toàn có thể xả ra. Các con đường lây bệnh như sau:

– Vi khuẩn Hp lây qua đường miệng: vi khuẩn Hp có thể theo dịch tiết dạ dày qua đường nước bọt để lây sang người lành bệnh. Trường hợp này xảy ra nhiều nhất đối với các thành viên trong gia đình do ăn uống chung, dùng chung các đồ dùng chén bát đũa muỗng, mẹ nhai mớm cơm cho con ăn. Các hoạt động khác như hôn trực tiếp cũng có thể gây nhiễm khuẩn Hp từ người bệnh bị viêm loét dạ dày. Hơn nữa vi khuẩn này dễ dàng làm tình trạng viêm loét và gây xuat huyet da day.

– Vi khuẩn Hp lây qua đường phân – miệng: vi khuẩn theo phân lây sang người khác do không vệ sinh tay sạch sau khi đi tiêu và trước khi ăn hay qua trung gian côn trùng như ruồi, gián… khi thức ăn không đậy kỹ.

Với những thông tin trên, trước tiên cần xác định xem bạn của cháu có phải bị viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn Hp hay không. Nếu đúng là vậy thì cháu cần thực hiện các biện pháp phòng tránh. Cần thiết nên giữ vệ sinh sạch sẽ, nhất là trong chế biến món ăn, vệ sinh cá nhân. Có thể sắp xếp chế độ ăn uống thích hợp cho gia đình và bố để phòng lây nhiễm nếu có. trị viêm loét dạ dày do khuẩn này triệt để nhất khi loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi dạ dày.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt