Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

Tự chữa khỏi bệnh trĩ tại nhà bằng bài thuốc từ hoa hòe

Trĩ là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay nhưng không phải không có cách chữa trị triệt để. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ đang được áp dụng. Người bệnh có thể áp dụng các cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật rất đơn giản mà hiệu quả cao. Một trong số đó là cách chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe áp dụng ngay tại nhà các bạn có thể tham khảo áp dụng ngay.

Công dụng chữa bệnh của hoa hòe

Tự chữa khỏi bệnh trĩ tại nhà bằng bài thuốc từ hoa hòeHoa hòe còn gọi là hòa mễ. Đây là một vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền để chữa trị nhiều căn bệnh. Hoa hòe có vị đắng, tính bình, quả vị đắng, tính hàn. Hoa vào 2 kinh can và đại tràng, quả vào kinh can. Có tác dụng lương huyết , thanh nhiệt, chỉ huyết (hoa). 

Bên cạnh đó, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có tác dụng chủ yếu tăng cường sức chịu đựng của mao mạch. Chính vì tính chất này nên hoa hòe được dùng để chữa các bệnh xuất huyết như bệnh ho ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, ruột chảy mãu.

Ngoài hoa hòe, quả hòe và lá cây hòa cũng được dùng làm thuốc chữa bệnh áp dụng cho các trường hợp bị mụn nhọt, ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc uống hàng ngày, trị mắt bị mờ.

Trong dân gian dùng hoa hòe chữa bệnh trĩ rất phổ biến và hiệu quả cao.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ hoa hòe


- Nguyên liệu: Hòe hoa 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ xác 12g. 

- Cách dùng: bài thuốc được dùng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần uống 6 - 8g với nước ấm. Ngày uống 2 - 3 lần.

Bài thuốc này không chỉ dùng để chữa bệnh trĩ mà còn chữa các chứng xuất huyết, ứ huyết như đại tiểu tiện ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

Ngoài ra, với bệnh trĩ, nên kết hợp thêm biện pháp xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

Bài thuốc xông và ngâm bao gồm: hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g. Cho tất cả các vị vào nồi, cho thêm nước sạch ngập thuốc. Bịt miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ nhỏ cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi bị trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa các búi trĩ bằng chính nước thuốc đó.

Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có tác dụng khi bị đau đớn do trĩ và giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả nhanh hơn. Áp dụng một thời gian bệnh có tiến triển tốt và khỏi hẳn.

Để có hiệu quả tốt nhất, theo lời khuyên người bệnh nên chọn lấy hoa hòe khi đang còn nụ chưa nở thành hoa. Bạn cũng cần lưu ý chỉ lấy độc nhất hoa hòe làm thuốc và không trộn lẫn với các bộ phận khác. 

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt