Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Những điều người bệnh viêm xoang cần tránh xa

Khi có bệnh trong người thì nhất định có nhưng việc chúng ta cần hạn chế, bệnh viêm xoang cũng vậy. Từ ăn uống đến làm việc bệnh đồi hỏi phải có một chế độ phù hợp. Vậy cụ thể người bị bệnh viêm xoang nên tránh làm những điều gì để bệnh không bị nặng thêm. mời bạn đọc tham khảo những thông tin chi tiết bên dưới nhé.

Những điều người bệnh viêm xoang cần tránh xa


– Người đang dieu tri viem xoang nên tránh sữa và sản phẩm từ bơ sữa nếu muốn đẩy lùi viêm xoang. Trong rãnh xoang, chất nhầy sẽ làm hỏng đường dẫn lưu, không khí khó mà đi lên hoặc xuống, tạo một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn.

– Ăn tối muộn có thể ảnh hưởng đến viêm xoang. Không kể những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, những ai có vấn đề về xoang và có thói quen ăn trong khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ, dòng chảy ngược rất có thể liên quan đến xoang. Cụ thể khi bị trào ngược dạ dày, một lượng axit và thức ăn cũng có thể bị đẩy ngược lên tận xoang khiến bệnh nhân phải chịu đứng những cơn đau vật vã. Nguy hiểm hơn hiện tượng này làm chứng nhiễm trùng xoang thêm nghiêm trọng.

– Tương tự, thức ăn mang tính kích thích chứng ợ nóng hay trào ngược acid cũng có thể là nguyên nhân gây viêm xoang. Tiến sỹ Joshua Makower, chuyên gia người Mỹ rất có kinh nghiệm trong chữa trị bệnh viêm xoang mạn tính cho biết: “Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm xoang, nhưng điều quan trọng là chỉ ra những thực phẩm có khả năng ảnh hưởng tới bệnh trước khi xem xét phẫu thuật hay dùng thuốc chữa trị.

– Thực phẩm nên kiêng kỵ khác chính là đồ uống có caffein và rượu. Cho dù uống 1-2 cốc rượu cũng có thể làm dịch nhầy đặc lại hay co vùng sưng ở mũi và xoang nhưng rượu vẫn là chất khử nước, nó có tác dụng như một chất lợi tiểu kích thích việc đào thải nước nên cơ thể sẽ thiếu nước để đẩy dịch nhớt ứ đọng trong xoang. 2 chất này cũng là kẻ thù chính ảnh hưởng đến quá trình chữa viêm mũi dị ứng -  một căn bệnh hô hấp thường gặp khác.

– Món cánh gà sốt nóng là ý tưởng rất hay dành cho người bị viêm xoang. Mùi vị và acid có trong món ăn này có thể ngay lập tức phá vỡ và làm bong màng dính, làm chúng chảy ra và tạo cảm giác xoang mũi được làm sạch. Bên cạnh đó nên bổ sung đây đủ nhóm vitamin A,B,C,E,D để tăng cường sức mạnh, đầy lùi bệnh đường hô hấp này.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt