Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Những cách trị viêm họng nhanh mà hiệu quả

Viêm họng là một bệnh thường gặp ở tất cả mọi lứa tuổi và gây ra đau rát họng, khó khăn trong việc nuốt nước miếng, ăn uống. Dưới đây là một số cách trị viêm họng nhanh mà hiệu quả, bạn có thể tham khảo. 

Những cách trị viêm họng nhanh mà hiệu quả
 

Cách trị viêm họng nhanh khỏi bằng hạt ngò rí khô

Trộn 1 muỗng cà phê hạt ngò rí khô và đường với tỷ lệ bằng nhau rồi nhai từ 2- 3 lần trong ngày sẽ giảm đau họng rất tốt.
Xem thêm: 6 mẹo hay chữa viêm họng bằng thảo dược

Cách trị viêm họng nhanh khỏi bằng mật ong

Làm dịu cơn viêm họng và là một phương thuốc tự nhiên giảm ho hiệu quả. Mật ong cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng cách tham gia hỗ trợ trong việc sản xuất các tế bào máu trắng. Điều này sẽ giúp cơ thể chống nhiễm trùng và làm giảm cơn sốt do viêm họng gây ra.
Người bị viêm họng có thể cho một thìa cà phê nhỏ mật ong vào họng ngậm khoảng 3-5 phút, hòa một chút mật ong với nước ấm để uống, hoặc hấp cách thủy mật ong với quất và lá húng chanh để ngậm hàng ngày.

Cách trị viêm họng nhanh khỏi bằng gừng

Là một trong những thực phẩm tốt cho bệnh viêm họng, cho 2 thìa gừng thái chỉ vào một chén nước sôi, để khoảng 10 phút và dùng khi bị viêm họng. Viêm họng do cảm lạnh, thì nên sử dụng phương pháp này.
Xem thêm: Chữa viêm họng bằng mật ong

Cách trị viêm họng nhanh khỏi bằng nước phèn chua

Súc miệng với nước phèn chua cũng là cách làm đơn giản nhất để trị viêm họng. Bạn chỉ cần pha 2g phèn chua xay nhuyễn với ½ cốc nước ấm rồi súc miệng sẽ giảm đau họng hiệu quả.

Cách trị viêm họng nhanh khỏi bằng tỏi

Tỏi có chứa hợp chất allicin có đặc tính kháng viêm rất mạnh. Do đó, chỉ cần bạn nhai vài tép tỏi khoảng 3 lần trong ngày là có thể chữa bệnh viêm họng hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt