Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Những bài thuốc dân gian điều trị nấm kẽ chân tay hiệu quả

Bệnh nấm kẽ chân tay là một bệnh ngoài da thường gặp nhất là ở những người thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước bẩn. Về độ nguy hiểm thì nấm kẽ chân tay không nguy hiểm nhưng lại khiến bệnh nhân rất khó chịu vì ngứa. Bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các vết nấm loang rộng ra thì độ khó chịu càng tăng lên và có thể ăn mòn các kẽ tay chân gây nguy hiểm. Chính vì thế cần điều trị sớm căn bệnh này. Sau đây là những biểu hiện và một số bài thuốc dân gian chữa bệnh nấm kẽ chân tay


Các biểu hiện nấm kẽ chân tay

Khi có biểu hiện của bệnh Nấm kẻ chân như bong vảy và ngứa ở kẽ ngón chân, thường là từ kẽ ngón chân thứ 3, thứ 4. Da kẽ ngón bị mủn, trắng bợt, hoặc loét, chảy nước, có thể bị nứt kẽ, làm cho người bệnh cảm thấy rất đau, từ đó bệnh có thể lan sang các kẽ ngón chân khác, hoặc lan lên mu bàn chân, rìa bàn chân. Trước tiên, người bệnh cần phải rửa thật sạch nơi bị bệnh bằng nước nước muối ấm, lau khô bằng khăn bông sạch, sau đó bôi thuốc chống nấm hoặc có thể dùng một số bài thuốc dân gian sau:


Đọc thêm: Nguyên nhân gây nấm kẽ chân tay

Một số bài thuốc dân gian chữa nấm kẽ chân tay

Bài 1: Lấy 10 lá trầu không đun sôi với nửa lít nước, để nguội, cho một cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái, đánh tan. Dùng nước này rửa kỹ các kẽ ngón chân bị loét ngứa. Sau đó có thể kết hợp bôi thêm các loại thuốc mỡ sát khuẩn.

Bài 2: Dùng một cục phèn chua nhỏ ngâm với một ít nước cho tan ra rồi ngâm chân, sau đó lau khô. Phèn chua có tác dụng làm khô, chống ngứa và sát trùng.

Bài 3: Lá kim ngân 1 nắm, sắc đặc với nước rồi ngâm rửa chân. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần.

Bài 4: Rau sam tươi lấy phần cây trên mặt đất, khoảng 50-100g tươi, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, giã nát, thêm chút muối ăn, trộn đều, rồi cho tất cả vào mảnh vải gạc sạch, chấm nhẹ vào nơi tổn thương, khô lại chấm. Mỗi ngày làm một lần. Làm nhiều lần, chỗ loét khô se lại và hết ngứa.

Bài 5: Lấy cây cóc mẳn phần trên mặt đất 50g, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, giã nát, thêm chút muối ăn, trộn đều, rồi cho tất cả vào mảnh vải gạc sạch, chấm nhẹ vào nơi tổn thương, khô lại chấm và lấy bã thuốc nhét vào các kẽ chân băng lại. Mỗi ngày làm một lần đến khi khô da và hết ngứa.

Bài 6: Lá chè xanh và lá phèn đen, mỗi thứ 30g, nấu nước đặc, ngâm rửa chân trong 5-10 phút. Rồi lấy quả cà dại hoa trắng, lá lốt, mỗi thứ 20 g, giã nát, thêm ít nước, dùng bông thấm thuốc bôi vào những kẽ nứt nẻ.

Trên đây là một số bài thuốc trị nấm kẽ chân tay khá hiệu quả. Tuy nhiên bệnh nhân chỉ nên áp dụng những bài thuốc này khi bệnh mới tái phát ở mức độ nhẹ, nếu bệnh đã phát triển nặng với những triệu chứng lở loét thì nên đến các trung tâm chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt