Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Nguyên nhân gây ra đau họng kéo dài

Đau họng khiến chúng ta vô cùng mệt mỏi, nhưng không biết khắc phục bằng cách nào cho cho hiệu quả? Có thể bạn điều trị nhưng không đúng bệnh, bạn cần căn cứ vào nguyên nhân gây ra đau họng kéo dài đó để khắc phục nhé!
Các nguyên nhân chủ yếu gây đau họng mãn tính
Đau họng mãn tính là dạng đau họng kéo dài (thường có thời gian từ 3 tháng trở lên). Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm họng dẫn đến hiện tượng này, trong đó phổ biến nhất là các nguyên nhân sau:
- Viêm họng, viêm amidan mãn tính do vi khuẩn, thời tiết...
- Do trào ngược dịch vị.
- Do các kích thích mãn tính như viêm xoang, hút thuốc lá, nói nhiều, ăn thức ăn nóng thường xuyên, sử dụng chất kích thích…
- Đau dây thần kinh.


- Các bệnh viêm xoang làm dịch đờm chảy xuống cổ họng gây đau họng,- Ung thư vùng họng, hạ họng, thanh quản hoặc tuyến giáp.
Trong từng trường hợp, tùy vào nguyên nhân gây đau khác nhau sẽ có những biểu hiện khác nhau. Điển hình nhất, đau do dây thần kinh sẽ có thêm các biểu hiện đau một bên cổ, sau đó lan lên tai và đầu, các cơn đau cũng thành từng cơn, đau nhói… Còn nếu đau do viêm họng hoặc viêm amidan mãn tính, cơn đau họng sẽ lặp đi lặp lại, kèm theo đó là các triệu chứng như sốt, chán ăn, mệt mỏi…
Theo miêu tả của cháu, có thể cháu mắc đau họng mãn tính do viêm họng hoặc viêm amidan mãn tính. Tuy nhiên, bác sĩ Mèo vẫn khuyên cháu nên tới cơ sở y tế để khám và tìm ra nguyên nhân chính xác.
Lưu ý khi chăm sóc và bảo vệ họng
Ngoài việc điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, cháu cũng cần chú ý chăm sóc và bảo vệ họng bằng cách:
- Đeo khẩu trang khi đi đường, đến những nơi nhiều khói bụi…
- Giữ ấm vùng cổ, quàng khăn… trong những ngày có gió lạnh.
- Ngậm nước muối để sát trùng họng và hạn chế các cơn đau.
- Không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích…
- Khi trời lạnh, cháu nên uống nước ấm, ăn đồ ăn ấm nóng, tuy nhiên, cũng không nên dùng đồ ăn quá nóng hay có thể gây bỏng vì như vậy sẽ làm phản tác dụng
Bạn có thể tham khảo thêm cách chữa viêm họng ngay tại nhà để khắc phục nhanh chóng những biểu hiện khó chịu trên nhé!Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt