Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Nguy cơ lây nhiễm viêm xoang

Thời gian gần đây, chuyên mục nhận được rát nhiều câu hỏi của các bạn với nội dung câu hỏi tương tự nhau như: Bệnh viêm xoang có lây không? Bệnh viêm xoang lây qua đường nào? Nguyên nhân gây viêm xoang là do đâu? Để trả lời thắc mắc của các bạn, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể về nguy cơ lây nhiễm viêm xoang để các bạn có thể hiểu thêm về chúng.
Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc nhiều xoang, là những khoang rỗng nằm trong khối xương mặt, có liên quan chặt chẽ đến hốc mũi. Khi bị cảm cúm, các xoang sẽ bị viêm tắc, phù nề và ngăn cản, hạn chế khả năng tháo dịch nhầy ra mũi. Điều này dẫn đến làm sung huyết mạch máu xoang và nhiễm trùng xoang. +  Do đó, khi bị cảm cúm hoặc bị viêm mũi dị ứng kéo dài, nếu không được điều trị thích hợp sẽ dễ dẫn đến viêm xoang mãn tính, nhất là những trường hợp mũi có cấu tạo bất thường. Hai dấu hiệu chủ yếu của bệnh viêm xoang là làm đau nhức xoang và tăng tiết dịch mũi.
 +  Vi khuẩn là nguyên nhân gây viêm xoang chủ yếu, bên cạnh đó yếu tố thời tiết, không khí ô nhiễm cũng là nguyên nhân làm xuất hiện viêm mũi dị ứng và làm viêm xoang nặng thêm. Hai yếu tố này có thể riêng rẽ. Nhưng nếu bệnh kéo dài nhiều năm thì chúng sẽ liên kết với nhau làm quá trình điều trị viêm xoang trở nên khó khăn hơn. Bệnh có thể lây truyền, vấn đề lây nhiều hay ít là do yếu tố vi khuẩn quyết định. Do đó, không nên dùng chung khăn mặt, khăn tay, chậu rửa với người bị viêm xoang để hạn chế và ngăn chặn lây bệnh từ virus.
 +  Phòng chống bệnh viêm xoang, đơn giản nhất là bạn cần chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, thường xuyên vận động tập thể thao, tránh môi trường ô nhiễm và thói quen xấu để duy trì và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể trong trạng thái tốt. Việc kiên trì tập luyện đúng phương pháp các bài tập như dưỡng sinh, thái cực quyền, khí công, ngồi thiền, tập Yoga cũng là những cách điều trị hiệu quả để làm giảm hẳn sự diễn tiến bệnh viêm xoang mãn tính.

 +  Bệnh do virus và các yếu tố thời tiết, không khí ô nhiễm gây ra nên không có tính năng di truyền.
 +  Nếu không được điều trị tận gốc viêm xoang có thể gây ra 1 số biến chứng nguy hiểm như viêm xương trán, viêm hàm trên, gây nhức đầu, suy giảm sức khỏe, viêm tấy hoặc áp xe hốc mắt, viêm màng não, áp xe não, biến chứng đường thở … để lại di chứng tật nguyền trên cơ thể hoặc nặng nhất là tử vong. 
Lời khuyên bác sĩ
 +  Thông qua những vấn đề chúng tôi đã giải đáp, thì bạn cũng đã hiểu bệnh Viêm xoang không phải là bệnh bình thường mà thuộc loại bệnh phức tạp và nguy hiểm. Bạn nên giải thích rõ những nguy hại của bệnh cho những người thân hiểu và thuyết phục họ đến các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng đến khám và tích cực điều trị để tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe.
 +  Về phần bạn thì không nói rõ là bạn có bị các biểu hiện bệnh viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng không, nên chúng tôi không trả lời chính xác bạn có bị hay không được. Tốt nhất, bạn cũng nên đi khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng các xoang của bạn mới có kết luận chính xác.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt