Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2015

Mối nguy hiểm từ bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ với mức độ gia tăng chóng mặt tới mức đáng báo động. Bệnh này xuất hiện dày đặc ở cả trẻ em, người lớn và cả người cao tuổi. Với nhận thức bệnh gan nhiễm mỡ không gây nguy hiểm nhiều, có rất nhiều nạn nhân đang phải trả giá bằng sức khỏe của mình. Vậy mức độ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào? Liệu có trị hết bệnh được không?

Mối nguy hiểm từ bệnh gan nhiễm mỡ


Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không

Nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ là gì. Dù béo phì không phải là nguyên nhân duy nhất gây nên bệnh gan nhiễm mỡ nhưng chúng đang trở thành nguyên nhân chính gây nên bệnh này. Số lượng người bị bệnh béo phì gia tăng rất nhanh, đặc biệt là những nước phát tiển dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ tăng theo. Ngoài ra còn do lượng mỡ trong máu cao, chế độ ăn uống không phù hợp hay uống rượu bia cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ, những người bị nhẹ thì bản thân mình không cảm thấy khó chịu. Có một số người khi gan bị viêm tấy, và lượng mỡ ngày một tăng lên, ảnh hưởng đến chức năng của gan, khi xét nghiệm sẽ thấy được chức năng của gan không bình thường, men gan tăng lên. Những người gan nhiễm mỡ do ngộ độc cồn, tức là viêm gan do chất cồn, những người nghiêm trọng chuyển biến thành sơ gan, thì tức là bệnh tình đã nghiêm trọng. Những người này sẽ xuất hiện những triệu chứng do gan bị tổn thương nghiêm trọng, như: da vàng, buồn nôn, nôn mửa v.v, rồi dẫn đến bệnh xơ gan Tất nhiên mức độ nghiêm trọng chủ yếu quyết định là ở nguyên nhân gây bệnh.

Căn cứ vào quá trình tiền sử bệnh, xét nghiệm, soi, chụp v.v là có thể đưa ra kết luận, có một số trường hợp phải thông qua lấy mẫu xét nghiệm mới có kết quả rõ ràng.

Qua các nguyên nhân trên có thể thấy cai rượu có thể phòng chống và dieu tri benh gan nhiem mo; Đối với những người béo phì thì điều chỉnh thói quen ăn uống là rất quan trọng; Những người mắc bệnh tiểu đường, phải điều trị một cách chính xác và có hiệu quả; Những người gan nhiễm mỡ do uống thuốc và độc chất, thì phải tránh và phòng ngừa những độc chất gây bệnh, để tránh cho gan tiếp tục bị tổn thương.
Do hiện nay còn chưa có loại thuốc tây y nào có hiệu quả tốt, những người chức năng của gan không được bình thường có thể uống những thuốc bảo vệ gan. Phần lớn những người gan nhiễm mỡ, chỉ cần áp dụng biện pháp kịp thời, ngoài một số ít người, còn phần lớn là có thể trở lại bình thường thì là những bệnh nhân đã được điều trị bằng thuốc đông y hoặc những bài thuốc dân gian hay đơn giản là những loại cây thuốc nam .Nên bệnh gan nhiễm mỡ chỉ nguy hiểm khi để lâu mà không co phương pháp điều trị cụ thể .

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt