Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Khỏi viêm họng nhanh chóng bằng củ nén

Nhiều người thường sử dụng thuốc tây để trị viêm họng, ho, viêm amidan,...Nhưng nếu chưa thực sự cần thiết thì hãy áp dụng các vị thuốc từ thiên nhiên để chữa trị chúng vô cùng hiệu quả lại không phải đối phó với các tác dụng phụ không mong muốn. Bạn có thể sử dụng củ nén theo cách sau để trị bệnh viêm họng khó chịu này.
Tác dụng của củ nén 
- Củ nén hay thường gọi là hành tăm, củ nhỏ bằng đầu ngón tay và có mùi hăng như hành củ.- Loại củ này cùng họ với hành, tỏi. Các cuộc nghiên cứu gần đây phát hiện ra lá và củ nén có chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh. Trong lá của cây nén còn chứa nhiều vitamin A, vitamin B, C... 
- Củ nén có tác dụng kháng sinh, sát trùng, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, hô hấp hoạt động, chống lại tình trạng ho, đau rát cổ họng do viêm họng gây ra. 
Cách chữa viêm họng bằng củ nén- Cách sử dụng vị thuốc này để chữa bệnh viêm họng mãn tính rất đơn giản: Lấy khoảng 10 - 15 củ nén khô hoặc cả cây còn tươi đem giã nát rồi cho vào nồi cháo trắng để ăn. Hoặc 1 cách khác nữa là lấy 1 nắm củ nén đem giã nát, vắt lấy nước, dùng nước củ nén để ngậm và nuốt từ từ. 
- Với những công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh viêm họng mãn tính của mình củ nén có thể được xem là vị thuốc dân gian điều trị hiệu quả cho những người mắc phải căn bệnh này. Phương pháp thực hiện rất đơn giản bạn có thể thực hiện ngay để nhanh chóng cắt đứt những triệu chứng viêm họng khó chịu đang gây ra cho bạn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt