Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Hướng dẫn cách chữa viêm họng bằng lá xương sông và giấm

Chữa viêm họng bằng các bài thuốc dân gian là vô cùng lành tính hiện nay được nhiều người áp dụng. Cách chữa viêm họng bằng lá xương sông và giấm hầu như chưa được nhiều người biết đến. Nếu bỏ qua cách này thì thật đáng tiếc. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn cách chữa viêm họng hiệu quả bằng xương sông và giấm ăn rất hiệu quả.


Nguyên nhân gây viêm họng

Bệnh viêm họng xảy ra là do vùng hầu họng bị tổn thương, viêm nhiễm. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm họng như: thời tiết thay đổi, trời trở lạnh, do sức đề kháng của con người bị suy giảm, do môi trường ô nhiễm, do các bệnh khác gây ra... Bệnh viêm họng làm vùng cổ họng của bạn bị đau rát, khó chịu, nhiều khi còn dẫn đến khàn giọng, mất tiếng.

Tại sao xương sông và giấm nuôi chữa được bệnh viêm họng?
Theo Y học cổ truyền, xương sông có vị cay, tính bình, có công dụng rất lớn trong việc chữa các bệnh về xương khớp, mày đay, ho, cảm sốt, viêm họng, đầy bụng, đi ngoài... Còn giấm nuôi là được xem là 1 loại thuốc kháng viêm rất hữu hiệu. Giấm nuôi có vị chua, tính ấm, giúp thông hầu họng, giải độc, sát khuẩn, cầm máu rất tốt.

Chính vì vậy, xương sông kết hợp với giấm nuôi tạo thành cách chữa viêm họng hiệu quả, kháng viêm, giúp những cơn đau họng nhanh chóng được dễ chịu.

Cách chữa viêm họng hiệu quả bằng xương sông và giấm

Nguyên liệu gồm: 5 - 10 lá xương sông, 20 - 30ml giấm nuôi. Lá xương sông đem rửa cho sạch sẽ rồi để cho ráo nước. Sau đó đập nhẹ lá xương sông cho ra tinh dầu, đem nhúng lá xương sông đã ra tinh dầu vào giấm. Sau khi khi súc miệng bằng nước muối pha loãng thì ngậm lá xương sông nhúng giấm sau đó nuốt nước.
Với cách chữa viêm họng hiệu quả này mỗi ngày thực hiện từ 2 - 3 lần, thực hiện liên tục trong 5 -7 ngày thì khỏi. Bài thuốc này có công dụng với viêm họng mạn tính, viêm amidan, viêm thanh quản...

Trên đây là cách chữa viêm họng hiệu quả bằng xương sông và giấm có thể rất ít người biết đến. Cách chữa viêm họng bằng mật ong cũng rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng, bạn có thể tham khảo cách này xem sao nhé!

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt