Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Dứt bệnh viêm xoang nhanh chóng nhờ quả mướp đắng

Những khi chuyển mùa lại có bao người vật vã, khổ sở vì bệnh viêm xoang hoành hành. Dù nhẹ hay nặng gì chúng cũng khiến người bệnh gặp bất tiện bội phần. Chữa viêm xoang thì có vô số cách nhưng phải làm sao để quá trình chữa trị không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc thì không phải ai cũng biết cách. Một mẹo nhỏ đó là dùng quả mướp đắng chúng ta ăn mỗi tuần có thể giúp bạn thực hiện mong ước trên. Cùng xem cách thực hiện cụ thể thế nào nhé.


Dứt bệnh viêm xoang nhanh chóng nhờ quả mướp đắng


Qủa mướp bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Theo Đông y, quả mướp có vị ngọt, tính bình, không độc. Đặc biệt mướp giúp trị ho, viêm họng, điều trị huyết áp, bệnh trĩ hoặc bệnh viêm xoang. Có thể kể đến những bộ phận khác của quả mướp cũng có những tác dụng chữa bệnh khác.

Lá mướp có công dụng chỉ huyết, giúp giải độc, trị ho, chống chảy máu,viêm nhiễm, trị mụn.
Xơ mướp với những công dụng có thể kể đến như hoạt huyết, thông kinh giải độc, giảm đau, cầm máu. nếu bạn bị băng huyết hoặc lỵ ra máu dùng xơ mướp để chữa trị rất hiệu quả.
Đặc biệt quả mướp có tác dụng với mẹ bầu giúp kích thích tuyến sữa, kích thích tuần hoàn máu. Khi bị ho, nhiều đờm, ăn khó tiêu dùng hạt mướp điều trị vừa hiệu quả lại không tốn kém

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng quả mướp

Chế biến thuốc chữa viêm xoang từ mướp đắng. Lây một rổ mướp đắng mang phơi dưới nắng to cho kiệt nước. Lúc thấy quả bị cũng lại, da không còn xanh tươi nữa thì bỏ lên chảo đảo qua vài lần đẻ mướp đắng khô quắt hoàn toàn. Nếu có máy nghiền thì dùng ngay, không thì lấy một chai thủy tinh chịu khó ngồi nghiền quả khô  thành bột nhuyễn.

Vào mỗi buổi sáng, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, với một lượng nhỏ khoảng 6g hòa với nước ấm và uống, chữa trị liên tục trong khoảng một tuần, những triệu chứng viêm xoang sẽ giảm dần. Khi hết màu quả mướp, bạn hãy sử dụng rễ mướp làm các thao tác giống như với quả mướp để chữa bệnh viêm xoang.

Để chữa bệnh viêm xoang triệt để, bạn cần phải kiên trì, trước tiên hãy áp dụng chữa bằng những bài thuốc đông y để an toàn, hiệu quả mà không tốn kém. Tuy nhiên khi điều trị đã lâu mà bệnh vẫn không thuyên giảm bạn nên đến những bệnh viện đa khoa có thể chữa tại mũi họng uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng bệnh viêm đa xoang hay các bệnh về mắt có thể xảy ra.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt