Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Dứt bệnh viêm mũi dị ứng khi thay đổi môi trường sống

Dấu hiệu viêm mũi dị ứng hay gặp nhất là  gì? Đó là tình trạng, chảy nước mũi, hắt hơi cả tràng dài làm ảnh hưởng đến cả nhưng người xung quanh. Không chỉ có vậy, vào những mùa lạnh thì tình trạng này lại thêm phần nghiêm trọng, có khi bị đau rát khu vực xoang mũi, bị sưng phù mặt mày, ngứa mắt,...

Dứt bệnh viêm mũi dị ứng khi thay đổi môi trường sống


 Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả thường nhờ đến nhưng loai thuốc tây, thuốc  thảo dược nhưng đôi khi chỉ cần thay đỏi môi trường sống bệnh cũng tự động dứt. Chẳng hạn nhuwkhi chuyển từ Bắc vào Nam thì bệnh sẽ hết và không bị tái phát lại.

Bệnh viêm mũi dị ứng là phản ứng quá mức khi hệ miễn dịch của người bệnh tiếp xúc với các vật thể “lạ” (còn gọi là dị nguyên) xâm nhập vào hốc mũi qua đường không khí hít vào. Các dị nguyên này có thể tồn tại bên ngoài nhà (như phấn hoa) hoặc bên trong nhà (như nấm mốc, rệp bụi nhà, lông mèo, lông chó, các mảnh vụn của xác gián…).

Bình thường hệ thống miễn dịch đóng vai trò chống lại các yếu tố có hại bên ngoài xâm nhập vào mũi qua luồng không khí hít vào, nhưng phản ứng của hệ thống miễn dịch lại quá mức với các “vật lạ” ở các bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng khiến người bệnh có các triệu chứng như ngứa mũi; nhảy mũi; nghẹt mũi; chảy nước mũi; ngứa, đỏ, sưng mi mắt khi nặng. Bệnh viêm mũi dị ứng tự khỏi mà không cần điều trị, chỉ cần tránh các yếu tố gây dị ứng là được.

Việc phòng bệnh là giữ cho chiếc mũi khỏe bằng cách tránh ngồi trong phòng có máy lạnh quá lâu, bởi trong phòng làm việc có nhiều người, vi khuẩn sẽ tích tụ trong đó, máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến không khí bị nhốt kín, tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm mốc có điều kiện lây lan.
Nếu có triệu chứng viêm mũi nên tránh lặn trong hồ bơi có chứa clo, tránh các loại khói (nhang trừ muỗi, nhang bàn thờ, thuốc lá, khói xe…). Những việc làm này còn giúp bạn tránh được nguy cơ bị bệnh viêm xoang dị ứng, dị ứng da mẩn ngứa.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt