Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng rau càng cua

Căn bệnh viêm mũi dị ứng với viêm xoang đều là hai căn bệnh về đường hô hấp bị gây ra do có sự xâm nhập của dị nguyên bên ngoài. Điều trị viêm mũi dị ứng thuận lơi hơn nhiều so với điều trị viêm xoang. Nếu như bạn không muốn đụng đến thuốc kháng sinh để chữa bệnh có thể tham khảo bài thuốc từ rau càng cua. Cùng tìm hiểu về loại rau này cách ứng dụng để chữa bệnh nhé.

Điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng rau càng cua


Trong đời sống hàng ngày thì rau càng cua được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng trong các bữa ăn truyền thống của người Việt. Rau càng cua không chỉ được dùng bổ xung vitamin và chất xơ cho cơ thể mà các nhà lương y Đông y đã nhận thấy những tính chất đặc biệt có trong rau càng cua có thể dùng để chữa bệnh rất tốt. Cụ thể trong đông y xem đây như một vị thuốc có tên khác là rau đơn buốt có tình chất là vị hơi chua đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, hoạt huyết, tan máu ứ. Đặc biệt là có thể khử khuẩn, tan mũ xoang, chữa viêm mũi dị ứng giảm các triệu chứng viêm xoang khá tốt. Chính vì thế mà rau này được dùng làm bài thuốc trị viêm xoang và viêm mũi dị ứng hiệu quả là do vậy.

Cách điều trị viêm xoang hiệu quả với rau càng cua

Cách sử dụng rau càng cua chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng: Bạn bỏ lá lấy mình thân rau càng cua, cắt ngắn từng đoạn ngắn rồi cho vào túi nilon đập dập nát. Tiếp theo bạn cho vào vào một chiếc ấm có vòi và cho lượng nước vừa phải và đun, khoang 10 phút thì bạn dùng giấy cuộn thành ống lắp vào đầu vòi, cho vào mũi để hít hơi nước, hơi thuốc vào mũi, thỉnh thoảng hít cả vào miệng. Thời gian xông 10 – 15 phút. Xông liên tục 3 – 5 ngày, bệnh nặng có thể xông 7 – 10 ngày. Cần chú ý không dùng cho phụ nữ có thai.

Các chất có trong rau càng cua sẽ trực tiếp xông vào các ổ xoang giúp diệt khuẩn và giảm các triệu chứng viêm xoang một cách hiệu quả. Hãy kiên trì thực hiện một ngày 2 lần để nhận được kết quả trị bệnh nhanh nhất nhé.

Áp dụng bài thuốc này khi mới bắt đầu bị bệnh sẽ giúp bệnh nhân chóng khỏi hơn. Tuy vậy, hiệu quả chữa bệnh còn phải phụ thuộc vào sức khỏe, tinh thần của người bệnh. Cần luôn giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ thì mới đủ sức chống bệnh.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt