Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Cùng hiểu rõ về hiện tượng dị ứng đậu phộng

Số người nhập viện điều trị dị ứng vì ăn phải đậu phông không phải là hiếm gặp. Loại đậu bổ dưỡng, ngon miệng này không phải ai cũng là đối tượng phù hợp để sử dụng. Dị ứng, nổi mề đay do đậu phộng cũng rất nguy hiểm thậm chí đe dạo đến cả tính mạng con người. Chúng ta cần tìm hiểu rõ hiện tượng dị ứng đậu phộng vì loại thực phẩm này rất hay gặp.

Cùng hiểu rõ về hiện tượng dị ứng đậu phộng

Tính di truyền

Trẻ có biểu hiện bị dị ứng đậu phộng từ khi còn rất nhỏ, có khi chỉ 14 tháng tuổi đến 2 tuổi là đã có biểu hiện phát bệnh. Nhận biết triệu chứng dị ứng bao gồm phát ban, bị nôn ói, nổi mề đay, phát sốt. Nếu trong gia đình co người thân bị dị ứng với loại thực phẩm này thì có khả năng cao con bạn cũng bị.

Cẩn thận khi lựa chọn các loại hạt
Đậu phộng là món ăn lành tính, nhưng nếu tình trạng sưng mặt, mẩn đỏ ngứa, buồn nôn, chóng mặt, lên cơn hen suyễn,… tìm đến bạn sau khi nhấm nháp món ăn hấp dẫn này thì bạn cần cân nhắc. Hãy lựa chọn cho thực đơn của bạn những loại hạt khác thay vì đậu phộng.

Khám bác sỹ ngay khi có triệu chứng

Với những người có tiền sử dị ứng với đậu phộng thì những triệu chứng của nó không chỉ đến ngay sau khi bạn ăn mà có thể xảy đến khi mắt hay miệng có sự tiếp xúc hoặc chà xát với đậu phộng.

Do đó, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy tới, bạn nên tới các cơ sở y tế ngay để có hướng điều trị kịp thời.

Bệnh có thể theo bạn tới suốt đời
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng 20% trẻ có thể thoát khỏi tình trạng dị ứng đậu phộng khi lớn lên. Tuy nhiên, cũng không ít người phải mang theo căn bệnh này cả đời dù đã tìm mọi cách trị nổi mề đay, mẩn ngứa. Do đó, bạn nên kiểm tra tình hình dị ứng của bản thân trước khi sử dụng chúng nếu hồi nhỏ đã xuất hiện các triệu chứng dị ứng với loại thực phẩm này.

Nhà sản xuất thực phẩm
Một số nhà máy thường sử dụng hệ thống thiết bị để chế biến chung các loại hạt như: hướng dương, đậu nành, đậu phộng,.. hoặc là loại đồ ăn hỗn hợp giữa đậu phộng và các loại hạt khác. Bởi thế hãy xem xét và cân nhắc khi lựa chọn các sản phẩm của công ty có bán các sản phẩm liên quan đến đậu phộng.

Các món ăn
Có rất nhiều loại dầu ăn được chế biến từ đậu phộng hoặc các món ăn được làm từ nhân đậu phộng. Do đó, để tránh nguy cơ dị ứng bạn nên hỏi trước về thành phần có trong mỗi bữa ăn và cho đầu bếp biết về tình trạng dị ứng của bản thân.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt