Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Chữa viêm họng cho trẻ với rau diếp cá và nước gạo

Cơ thể trẻ nhỏ nhạy cảm và yếu ớt, do đó việc sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh cho bé rất dễ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các mẹ không cần lo lắng về điều này, với bài thuốc chữa viêm họng từ rau diếp cá, trẻ sẽ khỏi viêm họng nhanh chóng. 

Chữa viêm họng cho trẻ bằng rau diếp cá và nước gạo

Chữa viêm họng cho trẻ với rau diếp cá và nước gạo

Cách chữa viêm họng cho bé từ rau diếp cá và nước vo gạo cũng rất tốt. Bởi trong nước vo gạo có vitamin PP có tác dụng làm sạch họng còn dau diếp cá là kháng sinh chống viêm họng và viêm amdian, trị ho hữu hiệu. 

Cách này cũng có thể áp dụng chữa viêm họng cho người lớn nhưng tăng về liều lượng với 2 lạng diếp cá với 1 bát ô tô nước gạo các mẹ nhé.

Các bước thực hiện như sau:


Bước 1: Rau diếp cá (15 lá) rửa sạch, cho vào cối giã thật nhuyễn. Cho nước gạo (1 bát ăn cơm) cùng rau diếp cá vào đun sôi, rồi giảm lửa nhỏ.

Bước 2: Đun trong khoảng 20 – 30 phút, cho đến khi rau nhừ đều. Rồi sau đó bắc ra, để nguội, lọc lấy nước cho bé uống.

Để bé uống dễ hơn các mẹ nên cho thêm một chút đường. Một ngày, các mẹ cho bé uống từ 2 – 3 lần, uống sau bữa ăn khoảng một giờ đồng hồ. 

Tuyệt đối không cho uống trước hoặc sau bữa sữa của trẻ. Bởi trong sữa có canxi, khi gặp kháng sinh sẽ phản ứng thành muối nên sẽ làm giảm công dụng kháng sinh của rau diếp cá.

Ưu điểm của bài thuốc này là rất thanh mát,  bé nóng trong người thì sẽ phù hợp hơn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt