Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Chữa hôi nách, hôi chân bằng lá lốt tại nhà

Vùng nách và vùng bàn chân là nơi có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh vì thế mà nơi đây thường xuyên ẩm ướt, không khô thoáng dễ khiến cho bạn gặp phải bệnh hôi nách và bệnh hôi chân làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Một mẹo thiên nhiên có thể là cách trị hôi nách vĩnh viễn cũng như làm mùi hôi chân biến mất hoàn toàn từ lá lốt ngay tại nhà mà không phải ai cũng biết. Hãy bổ xung ngay mẹo nhỏ này nhé!


Chữa hôi nách, hôi chân bằng lá lốt tại nhà 


Cách chữa hôi nách hôi chân hiệu quả từ lá lốt


Lá lốt là cây trồng khá phổ biến ở nước ta, vườn nhà nào cũng có. Cả thân, gốc hay rễ của nó đều không bỏ phí mà có thể dùng làm thuốc. Ngoài dùng làm ấm dạ dày, chữa nôn mửa, nhức đầu, răng, chảy nước mũi, đau nhức xương, bệnh phụ khoa... Lá lốt còn có tác dụng hạn chế mùi mồ hôi tay chân.

Cách làm 1: Lá lốt (cây càng già thì càng tốt) lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, rửa sạch, phơi tái dưới ánh nắng. Sau đó sao vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà cái này gọi là hạ thổ cho nguội tự nhiên. Đun nước sôi 15 phút và để uống thay cho nước lọc cũng được. Nước không nên quá đặc hoặc quá loãng. Thường cho khoảng 3 bát nước rồi đun như sắc thuốc bắc. Đun đến khi còn chỉ bát nước là dùng được. Uống liên tục 1 tuần nghỉ 4-5 ngày lại uống thêm đợt nữa. Cái này có tác dụng với tùy người hoặc cách thức sao của bạn làm thuốc bị biến chất, mất hết tác dụng.


Lưu ý: Có thông tin các bạn nữ không nên uống nhiều nước là lốt có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng tuyến sữa. Thông tin chưa được kiểm chứng.

Cách làm 2: Nếu cách chữa hôi nách trên hơi mất thời gian hay thành phố khó kiếm cây còn nguyên rễ, các bạn có thể dùng 30g (khoảng 1-2 nắm) lá lốt tươi đun với 1 lít nước cho sôi, cho thêm chút muối, để nguội dần rồi ngâm hai bàn chân, bàn tay thường xuyên trước khi đi ngủ buổi tối. Nước mới bỏ ra chưa ngân chân được bạn có thể phủ lên lớp vải mỏng để giảm nhiệt độ, phân tán hơi và hơ tay, chân. Cả hơ tay chân và ngâm tầm 30-45 phút. Tốt nhất là nước không nên pha loãng. Ngoài tác dụng chữa đổ mồ hôi tay chân, cách này tiện dụng còn giúp tăng cường sức khỏe vì ngâm chân, tay đều đặn và giúp ngủ sâu.

Đây là 2 mẹo chữa trị hôi nách hiệu quả tại nhà từ lá lốt mà mọi người có thể tham khảo qua, hãy áp dụng để loại bỏ mùi hôi nách một cách dễ dàng nhất bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt