Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Chữa ho đơn giản khi thời tiết giao mùa

Khí hậu chuyển mùa dễ làm phát sinh nhiều chứng ho. Mật ong kết hợp với một số loại cây hoa, củ, quả.. là lựa chọn hiệu quả giúp chữa chứng ho do thời tiết.

Chữa ho đơn giản khi thời tiết giao mùa

Chữa ho đơn giản khi thời tiết giao mùa

Mật ong hấp tỏi là cách trị ho rất tốt. Mật ong khi hấp cùng với tỏi sẽ làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, giảm viêm họng, tăng sức đề kháng. Bạn có thể đập dập vài nhánh tỏi rồi trộn đều với mật ong sau đó đem hấp cách thủy, tới khi ngửi thấy mùi hăng hắc của tỏi là được. Để nguội, uống 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần uống từ 1 – 2 thìa cà phê. 

Bạn có thể thay thế tỏi bằng quả quất. Lưu ý là quả quất phải còn nguyên vỏ xanh. Lấy 3 quả quất rửa sạch vỏ, bổ đôi quả, bỏ hạt, thái lát mỏng, cho vào một cái bát. Đổ mật ong ngập phần quất và trộn cho quất thấm đều mật ong. Sau đó đem hấp hoặc đun cách thủy khoảng 10 phút, tới khi quất nhuyễn, quyện đều với mật ong thành một thứ dịch sánh là được
Cách uống cũng giống với uống mật ong hấp tỏi. Tuy nhiên, khi uống mật ong hấp quất, bạn có thể thêm một vài hạt muối và không nuốt ngay mà ngậm 5 giây trong miệng, để trôi từ từ qua cổ họng. Bài thuốc này rất hiệu quả trong việc giúp chữa viêm họng, giảm ngứa rát, khản tiếng…

Có thể làm tương tự cách trên với các nguyên liệu khác như: Lá hẹ, cánh hoa hồng, lá húng chanh, lá tía tô, hành hoa, gừng… Nếu như không có các nguyên liệu để phối hợp, mọi người có thể dùng mật ong nguyên chất. Cần lưu ý, khi dùng cho trẻ dưới 1 tuổi, nên hấp mật ong trước khi dùng.
Cách chế biến đơn giản, sử dụng nguyên liệu sẵn có bạn đã trở thành bác sỹ chữa bệnh cho gia đình kịp thời và hiệu quả nhất trong những trường hợp bị ho chưa cần thiết phải tới bệnh viện.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt