Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Chữa ho bằng cam với tỏi hay bất ngờ


Với hai phương thuốc trị ho rất hiệu quả từ tỏi và vỏ cam, có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. Chỉ sau vài ngày, các cơn ho sẽ biến mất nhanh chóng.

Phương thuốc này rất đơn giản, vì dùng các nguyên liệu sẵn có như tỏi, cam. Cách tốt nhất là dùng thuốc 2 lần/ngày, trưa và tối, sau ăn 

Bài thuốc chữa ho với tỏi

Chữa ho bằng cam với tỏi hay bất ngờ

Lấy 2-3 tép tỏi, bóc vỏ và cho vào bát nhỏ, thêm 1 thìa đường và nửa bát nước. Đun sôi với lửa thật nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Đợi cho nước còn hơi ấm hãy ăn.
>> Ăn gì trị ho nhanh chóng
Với cách này, áp dụng từ 2-3 lần/ngày, các cơn ho sẽ giảm đi thấy rõ, sau một tuần sẽ dứt hẳn. Tỏi có vị ấm rất tốt cho dạ dày, phổi, điều trị các chứng ho. Người lớn cũng có thể dùng cách này, nhưng cần đến 7-8 tép tỏi và 2 thìa đường.
 
Đây còn là cách trị ho có đờm cũng rất hay, đặc biệt, để có hiệu quả tốt nhất, hãy dùng tỏi ta. 

Bài thuốc chữa ho với cam

Chữa ho bằng cam với tỏi hay bất ngờ

Cam vỏ màu vàng hay xanh đều được. Cam mua về, rửa sạch, ngâm với nước muỗi loãng. Sau các bữa ăn, thay vì để nguyên quả cắt miếng, bạn hãy gọt để lấy vỏ cam và đem vỏ cam nướng trên bếp và ăn khi còn nóng.

Nếu ho nặng, mỗi ngày bạn có thể ăn từ 2-3 vỏ cam nướng, rất ấm cổ, tốt cho họng,tiêu đờm, đặc biệt các cơn ho buổi đêm sẽ không còn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt