Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Chữa đau dạ dày cho bé như thế nào?

Trẻ em tuy không hay bị bệnh đau dạ dày bằng người lớn nhưng một khi mắc bênh lại khó chữa hơn gấp nhiều lần. Trước tiên là do các em không nhận thức được mình bị bệnh nên nhiều khi bố mẹ cũng phát hiện muộn. Phần khác là do hệ tiêu hóa của các bé chưa được hoàn thiện như người trưởng thành nên điều trị có phần vất vả hơn. Vậy khi điều trị đau dạ dày cho bé cần đặc biệt lưu ý điều gì?

Chữa đau dạ dày cho bé như thế nào?


Các triệu chứng của đau dạ dày ở trẻ:

- Đau bụng
- Bị ợ chua, ợ hơi
- Nôn
- Thiếu máu
- Biếng ăn
- Bị đầy hơi chướng bụng

Nước gừng và mật ong

Gừng là một biện pháp khắc phục tại nhà tuyệt vời để điều trị cơn đau dạ dày cho trẻ. Bạn có thể pha 1/4 muỗng cà phê nước gừng tươi cùng với 1/2 muỗng cà phê mật ong và cho trẻ uống 2 lần/ ngày để giúp giảm bớt các vấn đề tiêu hóa, nguyên nhân gây đầy hơi chướng bụng, đau bụng, cơn ho hoặc những cơn đau khác trong dạ dày. Tuy nhiên gừng không nên được sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi

Bắt trẻ uống nhiều nước

Ngay cả khi trẻ đang bị những cơn đau dạ dày hành hạ, bạn vẫn nên cung cấp thật nhiều nước cho trẻ bởi vì thực tế việc cơ thể mất chất lỏng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn với trẻ nhà bạn.

Cách xoa bóp giúp chữa bệnh đau dạ dày ở trẻ em :

Để giúp trẻ dễ chịu hơn khi đau dạ dày và giảm những cơn đau cho trẻ, bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng cho trẻ bằng cách sử dụng dầu ấm hoặc dầu ô liu. Bạn nên xoa bóp dạ dày nhẹ nhàng theo vòng tròn hướng chiều kim đồng hồ.

Cách chườm ấm

Để làm giảm khó chịu ở dạ dày cho trẻ, cha mẹ trẻ hãy sử dụng một chai nước ấm hoặc tắm nước ấm cho trẻ vì điều này sẽ khiến trẻ dễ chịu và thoải mái hơn. Hoặc bạn có thể đặt một túi sưởi ấm lên trên bụng của trẻ với nhiệt độ vừa phải.

Các triệu chứng của bệnh đau bao tử dạ dày rất giống với trường hợp nhiễm giun sán, giun chui vào ống mật nên đôi khi khiến bậc phụ huynh bối rối và có sự nhầm lẫn. Tốt nhất là đưa trẻ đi kiểm tra thay vì cứ đoán bệnh rồi chữa sai cách. Lúc bé bị đau dạ dày mà không chữa dứt lớn lên càng khó trị hơn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt