Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Bài thuốc kim ngân hoa giúp bạn chữa và ngừa bệnh dị ứng

Tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa, dị ứng trên da xuất hiện ngày càng nhiều cho thấy môi trường sống của chúng ta có rất nhiều chất độc hại. Những mối nguy này luôn thường trực làm hại đến chính bản thân và nhúng người thân yêu của chúng ta. Vì vậy, rất cần thiết để tìm một loại thuốc vừa giúp phòng chống lại bệnh này mà lại có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như phù hợp với túi tiền. Bài thuốc từ kim ngân hoa có thể dễ dàng đáp ứng yêu cầu của bạn.


Bài thuốc kim ngân hoa giúp bạn chữa và ngừa bệnh dị ứng


Kim ngân hoa là vị thuốc được bào chế từ hoa của cây kim ngân – loại dây leo, thân bằng chiếc đũa dài tới 9 – 10m, có nhiều cành, lúc non màu xanh và khi già màu đỏ nâu. Cây kim ngân hay còn được gọi là cây nhân đông bởi lá cây xanh quanh năm kể cả trong mùa rét.

Theo Đông y, kim ngân hoa có vị ngọt, tính lạnh, vào phế, vị, tâm, tỳ, đại tràng nên có tác dụng phong trừ giải nhiệt, lương huyết chỉ lỵ, giảm nhẹ triệu chứng nổi mề đay, mẩn đỏ ngứa.

Trong khi đó, tình trạng mẩn ngứa, sẩn mề đay mà dị ứng mang đến chủ yếu là huyết nhiêt, gan bị tích tụ độc tố gây nóng trong, phát ban. Do đó, sử dụng kim ngân hoa để điều trị sẽ giúp đẩy lùi những yếu tố gây bệnh, giúp thanh lọc cơ thể, giải độc cho gan.

Cách trị dị ứng từ bài thuốc kim ngân hoa:
Để cắt nhanh cơn ngứa và phòng ngừa tái phát căn bệnh dị ứng, người bệnh có thể áp dụng theo những bài thuốc dưới đây:

- Bài 1: dùng kim ngân hoa 10g, ké đầu ngựa 4g, nước 200ml, sắc còn 100ml, chia 2 lần uống trong ngày.

- Bài 2: sử dụng kim ngân hoa tươi, giã nát, chế với rượu, đắp xung quanh vùng da bị dị ứng.

- Bài 3: dùng kim ngân hoa (hoặc kim ngân dây) 12g, cúc hoa 2g, bồ công anh 12g, sinh cam thảo 4g. Sắc uống đến khi hiện tượng da nổi mẩn đỏ ngứa

- Bài 4: kim ngân hoa 20g, cam thảo 20g. Sắc uống.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt