Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

6 bài thuốc dân gian chữa bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả

Nấm tổ đỉa là một dạng viêm da đặc biệt thường xuất hiện ở lòng bàn tay, lòng bàn chân. Đến nay bệnh vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính gây bệnh là gì.. Tuy nhiên hiện nay một số nhận định cho rằng những nguyên nhân như do cơ địa dị ứng ở mỗi người, do tiếp xúc nhiều với hóa chất, chất tẩy rửa, nhiễm các loại vi khuẩn nấm... là những nguyên nhân gây nấm tổ đỉa. Bệnh này có thể chữa được bằng một số bài thuốc dân gian sau đây


Bài thuốc chữa nấm tổ đỉa từ cây đậu xương

Dây đậu Xương (Hay còn gọi là dây Chìa Vôi, Bạch Phấn Đằng).


Bài thuốc chữa nấm tổ đỉa này như sau
Chế biến: Thu hái cả dây, đem về cắt bỏ mắt, lấy phần ống phơi khô, sao vàng, hạ thổ.

Cách dùng: Lấy 150g , cho nước vào thiếp thuốc, đun đến sôi rồi rêu lửa chừng 20 phút nữa cho thuốc ra hoàn toàn. Gạn lấy nước cho vào Tô, đem hứng sương qua đêm. Sáng ra dùng hết một lần, Dùng liên tục 3- 5 ngày là khỏi bệnh.

Chữa bệnh nấm tổ đỉa bằng lá mò trắng

Lá Bạch Đông Ngữ ( lá Mò trắng), mua ở chợ Hàng Da – Hà Nội – gần khu vực bán gà. (khi mua nhớ nói là mua lá Mò trắng, tươi hoặc khô đều được, bạn mua khoảng 2-3 kg/lần).Cách dùng:
Nấu nước lá Mò trắng (100g) đến khi nước đặc lại. Lưu ý là đổ nước nhiều và nấu đặc lại, đổ ra xô nhưng khi ngâm vẫn phải ngập mắt cá chân. Sau khi ngâm xong, để chân khô, sau đó bôi một lớp mỏng kem đã nói ở trên.”
Mỗi ngày làm 2 lần: Sáng và tối.

Chú ý: 
– Không được nặn, cấu, gãi… chỗ bị nấm.
– Không ăn thịt gà, đồ hải sản, tôm đồng, cua, đặc biệt là thịt chó
– Để chân thoáng, không đi giày quá lâu, giữ chân sạch sẽ.

Dùng củ cây ráy

Dùng củ cây Ráy (một cây giống với cây Khoai sọ, hay giống cây Dọc Mùng trắng mà trong Nam gọi là cây Bạc Hà, nhưng lá mỏng hơn và thân khá to, lá cũng khá to, hay mọc hoang) có thể dùng phần thân tiếp giáp với củ, thái lát mỏng, hoặc giã nát, đung sôi với nước, dùng nước đó ngâm vết ngứa, sau đó lau khô, có thể dùng thêm kháng sinh penicini dạng bột rắc vào.

Dùng lá sung kết hợp với lá đu đủ tía và củ khoai tây

Lá sung 1 nắm, lá đu đủ tía 1 nắm, 2 củ khoai tây (luộc chín). cho 3 vị trên giã nhỏ.
lấy 1 bó chè tươi (xanh) nấu khoảng 10 phút, sau đó để qua ngày cho thiu, lấy nước chè này rửa nơi bị bệnh cho sạch sau đó lấy thuốc đã chế sẵn ở trên bó vào rồi băng lại, để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè ấm ấm. làm vài lần như sẽ hiêu quả.

Dùng muối hột

Muối hột bạn rang cho chuyển màu (5-10 phút) để nguội dần đến khi dùng tay chà xát được. Lấy muối đã rang chà xát vào chổ bị tổ đỉa đến khi nào chán thì thôi. Dùng vớ (bao chân) bao tay lại (mục đích giữ muối) làm như thế 5-7 ngày sẽ thấy tác dụng (hết bệnh nhớ chỉ lại mọi người nhé) À quên nhớ đâm cho muối nhỏ hột lại cho đở đau

Chia sẻ cách trị nấm tổ đỉa bằng nước trầu không và rau răm

Mình nấu nước trầu không và rau răm, rất đặc – mình nhớ là 1 nồi nước khoảng 15-20 tay trầu không và một mớ rau răm to tướng như một mớ rau muống ấy. Đun kỹ, và ngâm chân vào nồi nước – bạn hãy ngâm chân vào nồi nước ở mức nóng nhất bạn có thể chịu đựng được. Mình khá giỏi chịu đau và chịu nóng, thêm nữa chỗ bị bệnh của mình ở trên gót chân một chút nên mình nhúng chân vào (và rút chân ra ngay) chỉ một chút sau khi bắc nồi nước sôi từ bếp ra. Trước khi ngâm chân nhớ chọc hết các mụn ra. Một lúc khi nước đã nguội đủ chịu đựng được rồi thì lấy các bã trầu không và rau răm xát kỹ lên chỗ mụn. Ngâm chân cho đến khi nước nguội. Ngâm xong lau khô và bôi thuốc mỡ kháng sinh tetracyclin để tránh nhiễm trùng.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt