Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

5 mẹo giúp bạn chẳng còn lo bị dị ứng mỹ phẩm

Mỹ phẩm có mặt tích cực nổi bật là giúp các chị em nữ trở nên nổi bật, tự tin hơn. Nhưng mặt trái của chúng là gây nên nhiều trường hợp dị ứng khó chữa khỏi. Số lượng người bị dị ứng, nổi mề đay do mỹ phẩm không cón là con số nhỏ. Nguyên nhân một phần là do lượng mỹ phẩm trên thị trường ngày càng nhiều, chúng được sản xuất ồ ạt nhưng không phải loại nào cũng đảm bảo được chất lượng. Để sử dụng mỹ phẩm được an toàn bạn hãy nhanh chóng bỏ túi 5 bí kíp nhỏ sau nhé.

5 mẹo giúp bạn chẳng còn lo bị dị ứng mỹ phẩm


Chọn sản phẩm chất lượng

Mỹ phầm chất lượng thấp chính là nguyên nhân gây dị ứng da hàng đầu. Trên thị trường hiện nay, các loại mỹ phẩm có nhiêu loại mỹ phẩm với nguồn gốc xuất xứ khác nhau, bởi vậy việc tìm ra một sản phẩm thích hợp cũng vô cùng khó. Tốt nhất bạn nên đến tận showroom của hãng để tránh bị mua hàng giả.


Bôi thử khi dùng mỹ phẩm mới để ngừa dị ứng mỹ phẩm

Việc dùng thử sản phẩm sẽ cho bạn biết được mức độ kích ứng của sản phẩm đối với da để từ đó có cách sử dụng phù hợp tránh những tổn thương có thể xảy tới. Để làm điều đó, trước hết bạn bôi thử một ít lên da mặt sau cánh tay trước khi dùng sản phẩm mới trên mặt hoặc trên người. Nếu không thấy da nổi mẩn đỏ hoặc da hết đỏ sau 24 giờ thì có thể sử dụng sản phẩm như dự định.


Không dùng khi hết hạn sử dụng để ngừa dị ứng mỹ phẩm

Cần đọc kĩ ngày sử dụng của sản phẩm để dùng sản phẩm an toàn bởi khi đã hết hạn dùng các thành phần hóa chất trong sản phẩm có thể bị phân hủy và biến đổi thành những hợp chất khác gây hại cho da. Không đọc kĩ hạn sử dụng hay tiếc rẻ mà sử dụng những sản phẩm đã quá đát không những không mang lại hiệu quả chăm sóc da mà còn còn tiếp tay cho những tác nhân gây bệnh có cơ hội tìm đến.

Bảo quản kỹ sau khi sử dụng để ngừa dị ứng mỹ phẩm

Phần lớn những loại mỹ phẩm có chứa thành phần bảo quản nhưng như vậy là chưa đủ. Sau khi dùng xong bạn phải đậy nắp kín hoàn toàn. Không để mỹ phẩm dưới nằng gắt. nên có hộp dựng mỹ phẩm riêng. Bảo quản tốt nhân theo chỉ dẫn trên bao bì.


Tìm đến các loại mỹ phẩm tự nhiên

Những thành phần tự nhiên luôn là người bạn tốt nhất cho da. Những người bị dị ứng thời tiết, dị ứng cơ địa cũng thích hợp với sản phẩm này hơn. Nắm bắt được điều này các nhà sản xuất đã tung ra rất nhiều sản phẩm chiết xuất tự nhiên. Bạn có thể tìm mua chúng dễ dàng nhưng nhiệm vụ quan trọng của chúng ta là phải tìm được nguồn hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt