Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2015

4 loại thảo dược giúp bạn chữa mất ngủ sau sinh

Sau khi sinh nở, nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt với tình trạng mất ngủ sau sinh. Bệnh mất ngủ sẽ khiến người mẹ mệt mỏi và sẽ ảnh hưởng nhiều đến cả con, vậy nên hãy tìm hiểu ngay sau đây các bí quyết để các mẹ có giấc ngủ tốt hơn. 

Tâm sen 

4 loại thảo dược giúp bạn chữa mất ngủ sau sinh

Tâm sen hay còn gọi là tim sen, liên tâm, là mầm nhỏ màu xanh bên trong hạt sen. Thảo dược này có rất nhiều công dụng tốt, đặc biêt là có thể giúp ngủ ngon, an thần. Tâm sen có vị đắng, tính hàn, có chứa các hoạt chất ancoloit gồm nuciferin và nelumbin, tâm sen cũng thường được chế biến thành một loại trà thanh mát và an thần rất tốt.

Phụ nữ sau sinh bị mất ngủ cũng có thể sử dụng loại trà này để ngủ ngon và sâu giấc hơn. Có thể kết hợp thêm với các thảo dược khác như hoa cúc, lá vông, táo nhân…để giúp bổ tâm, an thần, giảm căng thẳng, chữa suy nhược thần kinh, giúp ăn ngon và ngủ tốt. 

Lá vông nem

Mỗi ngày dùng lá vông nem nấu canh để ăn hoặc nấu thành cao cùng các thảo dược quen thuộc là dâu tằm, tâm sen, lạc tiên để uống sẽ có công dụng hạ nhiệt, hạ huyết, an thần, ngủ tốt và ăn uống ngon miệng hơn.
>> Thuốc bổ cho người suy nhược cơ thể

Dây lạc tiên

4 loại thảo dược giúp bạn chữa mất ngủ sau sinh

Lạc tiên hay còn gọi là dây nhãn lồng hay chùm bao, thường mọc dại nhưng lại có nhiều công dụng tốt trong việc an thần và trị mất ngủ hiệu quả. Có thể dùng lá non để luộc lên ăn hàng ngày hoặc phơi khô cùng với các thảo dược như tâm sen, lá vông, dầu tằm để nấu thành nước uống trước khi đi ngủ sẽ giúp điều hoa kinh mạch và chữa mất ngủ sau sinh.
>> Chữa mất ngủ kinh niên bằng thuốc nam

Cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay cây xấu hổ là loại cây mọc dại nhưng có thể được bào chế trong nhiều vị thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, nếu mỗi ngày sắc lấy nước từ loại cây này để uống có thể giúp giảm suy nhược, chữa mất ngủ và ổn định thần kinh.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt