Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

3 món cháo ngon chữa bệnh mề đay

Bệnh mề đay khó chịu là thế nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh và chế ngự chúng với 3 món cháo ngon sau đây. Không giống như các bát cháo thông thương, 3 loại cháo sau được kết hợp thêm các loại thuốc thảo dược, vừa tăng được hương vị lại có thể đẩy lùi được chứng mề đay đáng ghét. Thực hiện cũng đơn giản lắm các bạn ạ. Mau chóng ghi nhớ lại những công thức dưới đây để chữa bệnh cho cả nhà nhé.


3 món cháo ngon chữa bệnh mề đay


Cháo rau má – đậu xanh

Để làm món cháo này bạn dùng: rau má 70g, đậu xanh 30g, gạo tẻ 40g, gia vị. Trước hết bạn rửa rau sạch rồi cắt ngắn.Đậu xanh rửa sạch, dùng cả vỏ và đãi sạch gạo. Cho đậu xanh vớ gạo vào hầm thành cháo, khi cháo chín thì cho rau má vào đun thêm một lát là được. Nêm gia vị vừa dụng, ăn hai lần một ngày.

Món cháo này đặc biệt thích hợp với những người bị mề đay do bản thân đã bị dị ứng cơ địa hay tái phát khi thời tiết thay đổi. Không những giúp tiêu độc, lợi gan mật mà cond có tác dụng rất tốt trong việc chống viêm, giảm ngứa.

Cháo chi tử - hạt sen

Để có thể phát huy hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc này, ban chỉ cần sử dụng chi tử 16g, hạt sen 20g, gạo tẻ 70g và những gia vị cần thiết.

Trước tiên, bạn cần ngâm hạt sen trong nước ấm trong khoảng 3 giờ, chi tưt cho vào sắc kí lấy nước thuốc.Tiếp đó, cho gạo và hạt sen vào nồi, đổ nước chi tử vào nấu thành cháo. Khi cháo chín nêm cho vừa rồi sử dụng làm 2 lần trong ngày.

Cháo sài hồ - thịt thăn lợn

Sài hồ được coi là vị thuốc có hiệu quả rất trong việc tán nhiệt, sơ can giải uất do vậy có khả năng thanh lọc cơ thể, giảm nhanh triệu chứng nổi mề đay.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 80 g thịt lợn, gọ tẻ 70g, gia vị vừa đủ. Trước tiên, cho sài hồ vào sắc kĩ lấy nước, thịt lơn băm nhỏ ướp gia vị rồi xào với hành khô cho chín. Tiếp đó cho gạo và nước sài hồ vào nấu thành cháo, khi cháo chín thì cho thị vào nấu thêm một lát. Nêm gia vị cho vừa rồi sử dụng 2 lần mỗi ngày.

Đầu tiên bạn rửa sạch khổ qua, bỏ ruột tháo lát mỏng, rau muốn rửa sạch cắt ngắn.Tim lợn bổ làm tư rửa thật sạch. Cho gạo và tim lợn vào hầm chín thành cháo rồi cho khổ qua, rau muống vào đun sôi lên một lát. Nêm gia vị cho vừa rồi ăn thành 2 lần trong ngày.

Những người thường xuyên bị nóng trong người, da nổi mẩn đỏ, bị táo phát thì cũng nên thường xuyên ăn những món cháo này hơn. Dùng cháo còn nóng là ngon nhất. Nhớ 3 bài cháo này bạn sẽ không còn phải đa đàu tìm phương thuốc  chữa mề đay nữa đâu.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt