Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

Vỏ cam và những công dụng chữa bệnh cực kỳ hay

Quả cam giàu vitamin C có tác dụng tuyệt vời cho cơ thể hẳn ai cũng biết, nhưng vỏ cam mà chúng ta hay bỏ đi không những có thể khử mùi mà nó còn là bài thuốc có ích cho sức khoẻ. Cùng xem vỏ cam "chữa bệnh" như thế nào với những cách sau đây:
 
Vỏ cam và những công dụng chữa bệnh cực kỳ hay
Vỏ cam chữa ho có đờm, ho khan hiệu quả

Chữa dạ dày
Với 3g vỏ cam khô, 6g gừng và một chút đường nâu, bạn cho vào nồi đun chung với 2 bát nước đầy, đun còn 1 bát. Sau khi đun, thêm chút đường nâu và uống.
Chữa viêm dạ dày mãn tính
Cho 30g vỏ cam khô và một ít đường trắng vào ấm pha trà,  thêm nước sôi. Để một lát rồi uống như uống trà. Nước này có tác dụng giảm các cơn đau dạ dày hiệu quả.
Chữa ho, long đờm
Nguyên liệu cần có là 9g vỏ quýt/cam khô, 1 quả óc chó 1, 3 lát gừng ta. Tất cả cho chung vào ấm sắc thuốc, chắt lấy còn 1 bát nước, uống ngày 2 lần. Đây là cách trị ho có đờm hiệu quả.
Chữa cảm lạnh, buồn nôn
9g vỏ cam khô, 50g gạo, một ít gừng, đun cùng 2 bát nước để lấy 1 bát uống.
Chán ăn, khó tiêu
3g vỏ cam khô, 10 quả táo tàu đỏ. Tất cả cho vào cái bát con, đổ nước đun sôi vào, rồi uống trước bữa ăn 10 phút sẽ chữa triệu chứng mất cảm giác ngon miệng, điều trị chứng khó tiêu.
Chữa ho khan, khàn giọng
Dùng 20gvỏ cam, 2 quả lê cho cách này. Lê sau khi rửa sạch ép lấy nước. Cho vỏ cam vào nước lê, chưng cách thuỷ, ngày uống 3 lần trị ho khan, trị viêm thanh quản cấp tính, khàn tiếng rất tốt.
Giảm sốt khi mang thai
Khi mang thai mà bị cảm sốt, lấy 2 quả cam hoặc quýt để nguyên vỏ và 1 quả dưa chuột đem đun lấy nước uống. Ngày uống 2-3 lần sẽ khỏi.
Chữa viêm, đau cơ, khớp
30g vỏ cam khô, 15 gram tỏi. Pha uống như uống trà.
Bạn có thể xem thêm :
Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả
Cách chữa viêm amidan hốc mủ

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt