Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Thực hư chữa khỏi bệnh đau dạ dày bằng đậu rồng

Trong dân gian thường truyền tai nhau công dụng và bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ hạt đậu rồng già mang lại hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn khiến nhiều người băn khoăn, tò mò. Vậy thực hư của thông tin và bài thuốc này ra sao, đậu rồng có thể chữa khỏi bệnh đau dạ dày hay không? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để tìm câu trả lời nhé.

Hạt đậu rồng có chữa được bệnh đau dạ dày không?


Thực hư chữa khỏi bệnh đau dạ dày bằng đậu rồng


Đậu rồng, hay còn gọi là đậu khế, là loại thực phẩm quen thuộc đối với nhiều gia đình, nhất là tại miền Trung và miền Nam. Loại cây này rất phổ biến và dễ trồng. Được dùng làm thực phẩm, đậu rộng có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể các chất như porotein, chất folate (vitamin B12), canxi,... rất tốt cho cơ thể.

Thêm vào đó, đậu rồng chứa rất nhiều vitamin C. 100g đậu rồng cung cấp khoảng 18,3 mg vitamin C (tương đương 31% nhu cầu vitamin C mỗi ngày). Chất này đóng vai trò như chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng. Dùng đậu rồng có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả được áp dụng phổ biến trong dân gian.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng hạt đậu rồng


Lấy hạt đậu rồng già rang với muối cho vàng thơm. Sau khi rang xay hoặc giã nhuyễn.

Mỗi lần ăn lấy một thìa cà phê bột đậu rồng đã xay nhuyễn, nhai khoảng 20 lần rồi nuốt từ từ. Bạn nên uống vào buổi sáng trước khi ăn liên tục trong vòng 15 ngày bệnh sẽ mau khỏi. Nếu người bị bệnh nặng thì uống trong thời gian lâu hơn.

Hoặc bạn chỉ cần lấy hạt đậu rồng đem rang lên với muối rồi dùng để nhai vào mỗi buổi sáng khi bụng còn đói. Áp dụng liên tục sẽ cho hiệu quả cao.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt