Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Tác hại của việc ăn cay nhiều

Rất nhiều người có sở thích ăn các món cay nóng mà không biết rằng lâu ngày sở thích này sẽ gây hại đến cơ thể. Trong Đông y ớt cũng là một vị thuốc chữa nhiều bệnh hiệu quả nhưng việc sử dụng ớt quá nhiều sẽ gây phản tác dụng khiến người ăn có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh tai hại khác.


Tác hại của việc ăn cay nhiều


1. Viêm dạ dày

Việc thường xuyên thưởng thức các món ăn chua, cay nhất là buổi tối sẽ khiến mắc mắc nguy cơ bị viêm dạ dày rất cao. Những người bị bệnh này mà ăn đồ nóng thêm càng làm vết viêm bị loét ra nghiêm trọng hơn.

2. Hôi miệng

Trong các món cay nóng thường kết hợp rất nhiều các loại gia vị khác nhau trong đó các loại có mùi nặng như tỏi, gừng, hành tây gây hôi miệng. Để không phải chữa hôi miệng và tránh trường hợp phải ngại ngùng khi nói chuyện với người khác thì nên hạn chế các món cay lại các bạn nhé.

3. Mất ngủ

Sau khi ăn xong các đồ ăn chua cay, nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ. Cơ thể con người giống như một chiếc máy, nhiệt độ mà không hạ khi nằm là không thể ngủ được, chính vì thế các đồ chua cay tốt nhất không ăn vào buổi tối.

4.  Làm bệnh viêm mũi dị ứng nặng hơn

Việc ăn các món cay nóng sẽ khiến các dịch nhầy trong mũi càng đặc hơn khiên chúng không thể lưu thông được, bị ứ đọng lâu ngày sẽ hình thành ổ vi khuẩn trong mũi gây viêm nhiễm nặng hơn và chuyển thể thành bệnh viêm xoang.

5. Mất cảm giác ngon miệng

Những người thường xuyên ăn các đồ cay, do nụ vị giác tiếp nhận quá nhiều kích thích nên có thể bị mất đi khả năng phân biệt các mùi vị. Chính vì thế nếu bạn là một người thích ăn đồ cay, mỗi tuần ăn cay hai ba lần là đủ rồi, không nên ăn liên tục, không ăn vào buổi tối, càng không nên thách thức bản thân trong khi bản thân không thể tiếp nhận được những đồ quá cay.

6. Dễ nổi mụn

Sau khi ăn đồ cay nóng cơ thể phải tiết ra nhiều mồ hôi khiến chứng ta mất một lượng nước, lâu ngày khiến làn da trở nên khô ráp, hơn nữa những món cay còn khiến da dễ bị kích thích nổi mụn xấu. Người có làn da khô càng nên chọn ăn các món cay nhé.

Ngoài ra với những người mắc bệnh cao huyết áp, bệnh trĩ, viêm giác mạc, viêm túi mật cũng được khuyến cáo không được ăn đồ cay nóng nếu không muốn bệnh trầm trọng hơn. Hãy tự bảo vệ mình bằng thói quen ăn uống lành mạnh hơn nhé.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt