Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Quả ô mai chữa hôi nách hiệu quả như thế nào

Khi nhắc đến ô mai hẳn mọi người đều nghĩ đến thức quà của Hà Nội với vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là lứa tưổi học trò. Nhưng quả ô mai không chỉ có tác dụng làm mứt ăn vặt, trong Đông y chúng được xem như vị thuốc hay điều trị bệnh hôi nách hiệu quả.


Quả ô mai chữa hôi nách hiệu quả như thế nào


Quả ô mai sau khi thu hoạch về không dùng làm thuốc được ngay mà phải qua một quá trình điều chế khá dài. Đầu tiên quả mơ mang về được phơi nhiều ngày dưới bóng mát cho khô sau đó lại được cho vào nồi nước đun sôi cho đến khi phần da nhăn nheo thì đổ vào chõ đồ lại, rồi lại tiếp tục mang phơi. Công đoạn đó cứ lặp đi lặp lại liên tục ít nhất 6 lần. Lúc này quả mơ đã chuyển sang màu tím đen hoàn toàn.

Mẹo chữa hôi nách bằng quả mơ hiệu quả

Cách 1: dùng ô mai kết hợp với phèn chua

Bạn lấy ô mai 15g kết hợp với 30g phèn chua đem tán thành bột mịn rồi trộn đều 2 vị thuốc với nhau. Hàng ngày, bạn lấy hỗn hợp bột thuốc hòa với một chút nước để tạo thành dạng bột nhão. Dùng bột này bôi vào nách ngày 2 lần sẽ có tác dụng làm sạch da vùng dưới cánh tay và khử mùi hôi cơ thể hiệu quả.

Cách 2: dùng ô mai và bột hoạt thạch

Lấy ô mai 10g, nghiền mịn, bột hoạt thạch 30g; 2 thứ trộn đều; khi dùng lấy bột thuốc xoa lên nách, ngày xoa 2 lần. Thực hiện như vậy bạn sẽ không còn thấy những triệu chứng hôi nách thường gặp như đổ mồ hôi quá nhiều, bị vết ố trên tay áo.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt