Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015

Những thực phẩm cần tránh khi bé bị ho

Trẻ nhỏ bị ho khiến cơ thể suy nhược, điều này khiến các ông bố bà mẹ rất lo lắng. Bên cạnh chăm sóc trẻ, cho trẻ uống thuốc trị ho, bố mẹ cũng nên chú ý tránh một số thực phẩm hằng ngày có thể làm tình trạng ho của trẻ nặng hơn.

Những thực phẩm cần tránh khi bé bị ho


Một số thực phẩm sau đây được các bác sĩ nhi khoa khuyên tránh cho trẻ ăn khi bị ho, bố mẹ cùng xem để rút kinh nghiệm nhé:

1. Thực phẩm lạnh:

Bố mẹ tránh cho trẻ ăn thức ăn để trong tủ lạnh hay các thưc phẩm đông lạnh mà chưa được rã đông. Những thức ăn này có thể làm lạnh phổi, tắc khí ở phổi, khiến các triệu chứng càng nặng thêm, điều này cũng làm bé ho dữ dội hơn. Đồng thời, thức ăn lạnh cũng cũng có thể gây tổn thương tì vị, khiến chức năng tì bị suy giảm.

2. Thức ăn quá mặn hay quá ngọt:

Ho là do phổi bị nóng gây ra. Ăn quá nhiều các thực phẩm béo, ngọt, mặn sẽ khiến cơ thể bị “bốc hỏa”, làm cho triệu chứng ho nặng hơn.
Nếu bị ho nhẹ thì không nên ăn cá muối, thịt xông khói hay các thực phẩm có hàm lượng muối cao khác.

3. Thực phầm chứa dầu:


Những thực phẩm cần tránh khi bé bị ho
Đậu phộng chứa dầu không tốt cho trẻ bị ho

Các thực phẩm chứa dầu như đậu phộng, hạt dưa, sô cô la có thể làm tăng lượng đờm khi ăn, điều này càng không tốt với trẻ đang bị ho. Do vậy, bố mẹ nên hạn chế hoặc tránh cho trẻ ăn những thực phẩm này.

4. Thực phẩm chiên, rán:

Khi bé bị ho, chức năng tiêu hóa cũng tương đối yếu. Những thức ăn chiên xào có thể tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, làm cho việc tiêu hóa kém đi, từ đó dịch đờm tăng thêm nhiều hơn và bệnh ho càng lâu khỏi.
Xem thêm: Cách trị ho có đờm theo dân gian

5.Hải sản như tôm, cua, cá:

Trong hải sản như tôm, cua, cá có vị tanh, điều này khiến hệ hô hấp bị kích thích, gây ho nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, nếu bé bị dị ứng với chất protein trong tôm, cá thì cũng có thể gây ra tình trạng ho của bé. 

6. Quả quýt:

Những thực phẩm cần tránh khi bé bị ho
Thịt quýt gây dịch đờm không tốt khi trẻ bị ho
mặc dù vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm và có nhìu công dụng trong điều trị bệnh ho nhưng thịt quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong thịt quýt chứa cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

7. Dừa, mía:

Dừa, các sản phẩm từ dừa và nước dừa rất mát cho cơ thể nhưng nếu bạn bị ho, suyễn thì không nên ăn tất cả những gì liên quan đến dừa. Bởi dừa có tính lạnh, ăn nhiều sẽ gây trở ngại cho nội tạng. Tương tự như vậy bạn cũng không nên ăn hay uống nước mía khi bị ho.

Trên đây là những thực phẩm bố mẹ cần tránh cho con ăn khi bé đang bị ho. Bố mẹ cũng nên tham khảo thêm thêm thông tin về cách trị ho hiệu quả để chăm sóc bé 1 cách tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt