Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Những lưu ý về bệnh viêm mũi dị ứng cho bà bầu

Khi mang thai các mẹ đều tìm cách giữ gìn khức khỏe tốt nhất để thai nhi không bị ảnh hưởng xấu gì nhưng đối với một số bệnh rất dễ gặp như bệnh viêm họng, bệnh viêm mũi dị ứng thì các bà bầu cần lưu ý điều gì.

Bệnh viêm mũi dị ứng gây ra những phiền phức như chúng khiến người mắc bệnh liên tục hắt hơi, chảy mũi,... trường hợp nặng hơn còn bị ngứa mắt, ngứa mũi khó chịu vô cùng. Khi người bình thường mắc bệnh thì có thể dễ dàng lựa chọn nhiều phương pháp chữa viêm mũi dị ứng nhưng đối với bà bầu phải hết sức cẩn thận. Việc các mẹ dùng kháng sinh chữa bệnh viêm mũi dị ứng đôi khi ảnh hưởng xấu đến con vì vậy những phương pháp điều trị tự nhiên được khuyến cáo nên áp dụng.


Một số cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả:

Ngửi hành tây

- Thực tế, không ít người cảm thấy khó chịu với mùi hương khá nồng của hành tây. Nhưng theo các nhà khoa học, hành tây có thể đẩy lùi bệnh viêm mũi dị ứng nhanh chóng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

- Cách sử dụng hành tây trị ngạt mũi cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt nhỏ hành, cho vào khăn mỏng, dùng để ngửi nhiều lần trong ngày cho tới khi hếtbệnh viêm mũi dị ứng.

Nhỏ mũi bằng nước muối

Bạn có thể tự pha hỗn hợp nước muối tại nhà hay đơn giản là mua thuốc nhỏ mũi dành cho bà bầu tại các hiệu thuốc. Việc nhỏ mũi với hỗn hợp nước muối có thể được lặp lại từ 4-5 lần/ngày cho tới khi khỏi hẳn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Cách chăm sóc bà bầu bị nhiễm viêm mũi dị ứng.

Bệnh viêm mũi dị ứng không chữa trị tốt rất dễ biến chứng thành bệnh viêm xoang.  Chữa trị viêm xoang khó khăn hơn rất nhiều nên tốt nhất tránh để bị biến chứng.

- Hơi nước có thể nhanh chóng làm giảm nghẹt mũi và khiến bạn dễ thở. Tắm nước ấm bằng vòi hoa sen và hít hơi nước trong phòng tắm.

- Sử dụng nước nhỏ mũi dạng giọt được bác sĩ chỉ định là an toàn cho bà bầu. Xịt vào mỗi bên mũi.

- Kê cao gối khi nằm hoặc ngủ. Đây cũng là cách chăm sóc và chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu.

Viêm mũi dị ứng là bệnh hay gặp ở phụ nữ có thai. Để tránh dùng thuốc, thai phụ nên cẩn thận tránh các tác nhân gây dị ứng. Nếu các cơn viêm mũi vẫn xuất hiện và gây khó chịu, thuốc được chọn lựa đầu tiên là natri cromolycat (cromolyn) dạng bơm xịt vào mũi.

Có 3 mức lựa chọn thuốc dùng cho phụ nữ có thai: chống chỉ định (không được dùng), thận trọng (tốt nhất không dùng, nhưng có khi buộc phải dùng) và có thể sử dụng được (chắc chắn là an toàn cho thai phụ).

Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh các phụ nữ mang thai cần lưu ý giữ gìn nhà cửa, môi trườn sống sạch sẽ, không nên nuôi thú nuôi trong nhà như chó, mèo vì lông của chúng có thể kích thích dị ứng,  hạn chế sử dụng các thực phẩm dễ gây dị ứng như tôm, cua, trứng, sữa,...tăng cường nâng cao sức khỏe, ăn uống hợp lý.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt