Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Những điều người bệnh đau dạ dày càn thiết nên ghi nhớ

Để chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả rất cần thiết kết hợp dùng thuốc và chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý mới mang lại hiệu quả cao và an toàn. Dưới đây là một số lưu ý đặc biệt cần thiết nên ghi nhớ đối với người bệnh đau dạ dày để thúc đẩy hiệu quả chữa bệnh cao an toàn.

Mát xa trước khi đi ngủ 


Những điều người bệnh đau dạ dày càn thiết nên ghi nhớ


Sau khi ăn tối, trước khi đi ngủ bạn có thể xoa tay của bạn xung quanh rốn 64 vòng theo chiều kim đồng hồ. Kết thúc chà tay của bạn ở vùng bụng dưới. Thao tác đơn giản này không chỉ giúp duy trì trạng thái ổn định cho dạ dày mà còn kích thích dạ dày hoạt động tốt hơn, tránh lo lắng, giận dữ và các kích thích cảm xúc tiêu cực khác. 

Không nên ăn lạnh 


Người bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày không nên ăn các loại thức ăn, thực phẩm lạnh vì dễ gây ảnh hưởng tới việc tiêu hóa khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân là khi ăn đồ ăn lạnh vào cơ thể sẽ khiến cho dạ dày phải mở rộng mạch máu, làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan khác, cản trở quá trình tiêu hóa bình thường. Do đó người bệnh nên tránh ăn đồ ăn lạnh, uống nước lạnh để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa và gây bất lợi cho tình trạng bệnh.

Không tập thể dục ngay sau khi ăn 


Ngay cả đối với người bình thường sau khi ăn cũng không nên vận động nhiều hay tập thể dục ngay. Đối với người bệnh dạ dày càng nên tránh tuyệt đối. Bạn chỉ nên vận động hoặc đi bộ sau đó khoảng 30 phút.

Không nên ăn thức ăn nhiều gia vị 


Những điều người bệnh đau dạ dày càn thiết nên ghi nhớ

Chế độ ăn uống đối với người bệnh đau dạ dày rất quan trọng. Trong đó các bạn cần tuyệt đối tránh hoặc hạn chế tiêu thụ một số loại thực phẩm, gia vị gây bất lợi cho tình trạng bệnh như sau:

- Tránh ăn thức ăn nhiều gia vị như chiên, hun khói hay đồ nướng… 

- Tránh uống đồ uống có ga, chất kích thích, cafein như cà phê, rượu bia, trà, nước chè đặc,...

- Hạn chế ăn đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành 

- Tránh ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ vì dễ gây đầy bụng như súp lơ, bắp cải,... Nếu muốn ăn thì cần phải nấu chín. Hạn chế ăn các loại trái cây có tính hàn như dưa hấu, dưa chuột. Đu đủ xanh có chứa nhiều papain trong nhựa. Chất này làm mòn niêm mạc dạ dày, người đau dạ dày không nên ăn. 

Chú ý tới khẩu phần ăn


Những điều người bệnh đau dạ dày càn thiết nên ghi nhớ

Người bệnh cần thiết lập cho mình một khẩu phần ăn hợp lý. Bạn có thể nên chia nhỏ bữa ăn hàng ngày; ăn chậm, nhai kỹ để không gây áp lực cho dạ dày. Việc nhai chậm, nhai kỹ có thể tăng tiết dịch tụy, từ đó làm cho dịch mật và axit hydrochloric giảm, rất có lợi cho dạ dày. Việc ăn quá no cũng ảnh hưởng không tốt. 

Uống trà ấm 


Giữ thói quen uống trà ấm mỗi ngày rất có lợi cho tình trạng bệnh dạ dày giúp làm giảm đau và bảo về dạ dày rất tốt. Nước trà ấm ở nhiệt độ từ 30-32 độ C giúp làm giảm đau và dịu dạ dày.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt