Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Những dấu hiệu có thể dẫn đến bệnh ung thư vòm họng

Viêm vòm họng là 1 căn bệnh ác tính rất nguy hiểm có thể gặp ở mọi lứa tuổi, hay gặp nhất là viêm vòm họng ở nam giới tuổi từ 40 – 60. Viêm vòm họng sẽ thường dẫn tới ung thư vòm họng – căn bệnh ung thư ác tính rất nguy hiểm đến tính mạng con người.


Những dấu hiệu có thể dẫn đến bệnh ung thư vòm họng
Chảy máu cam là một trong những dấu hiệu của ung thư vòm họng
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm vòm họng – ung thư vòm họng thì thường rất dễ bị hiểu lầm sang các bệnh khác như viêm họng, viêm amidan....Chỉ khi bị nặng rồi đi khám bác sỹ thì bệnh đã phát triển đến giai đoạn khó chữa hơn. Sau đây là các dấu hiệu quan trọng bạn nên đặc biệt chú ý về viêm vòm họng – ung thư vòm họng. 

Khó nuốt  

Người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc nuốt vào là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Rất có thể trong cổ họng của bạn có một khối u phát triển và nếu bạn cảm thấy sự tăng trưởng của khối u trong cổ họng, khối u sẽ ngăn chặn thực phẩm đi qua cổ họng của bạn.

Xem thêm:

Bề mặt thanh quản thô ráp  

Bạn cảm thấy có một bề mặt thô ráp trong cổ họng của bạn? Cảm giác khó chịu này là rất khó để bỏ qua. Nếu bạn đã bắt đầu phát triển bệnh ung thư vòm họng, bạn sẽ tiếp tục cảm thấy dấu hiệu này.

Thay đổi trong giọng nói

Nếu bệnh phát triển xung quanh các dây thanh âm, nó sẽ dẫn đến giọng nói của bạn bị thay đổi. Hãy tham khảo ý kiến  bác sĩ, ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của sự thay đổi trong âm thanh từ giọng của mình.

Ho kéo dài  

Nếu bạn bị ho dai dẳng và khi khỏi, giọng bạn bị khàn đi, bạn nên chú ý đến dấu hiệu này. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Và nếu bạn bỏ qua những triệu chứng này, bạn có nguy cơ phát triển ung thư.

Chảy máu cam  

Một trong những dấu hiệu để chẩn đoán nguy cơ ung thư vòm họng là chảy nước mũi một bên và có kèm theo máu. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen nuốt nước mũi và nhổ ra đường miệng nên có thể dẫn đến chẩn đoán nhầm.

Xem thêm:

Nổi hạch ở cổ  

Do vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú nên khi có sự xuất hiện của tế bào ung thư thì chúng sẽ nhanh chóng lây lan khắp vùng cổ. Khi các tế bào ung thư phát triển, nó sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ dù không có cảm giác đau đớn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt