Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang

Biến chứng nguy hiểm do viêm xoang xảy ra do người bệnh viêm xoang để bệnh kéo dài hoặc sử dụng biện pháp chữa bệnh sai cách. Nguy cơ đầu tiên dễ gặp phải nhất là biến chứng thành bệnh viêm đa xoang rồi các căn bệnh nguy hiểm khác liên quan đến mắt.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang


Viêm xoang trong một thời gian dài mà không có biến chuyển dần dẫn đến viêm xoang mạn tính. lúc này bệnh càng khó chữa hơn, khi chữa rồi thì một thời gian sau lại có nguy cơ tái phát lại. Một số biến chứng sau có thể xuất hiện nếu bạn chữa bệnh sai cách hoặc không điều trị, cứ để bệnh nặng hơn.

– Nhiễm trùng ổ mắt: đây là một hiện tượng là biến chứng thường gặp nhất của bệnh viêm xoang. Tỉ lệ biến chứng này rất cao, khoảng 85%, trong đó có khoảng 10% sẽ bị mù mắt.

– Viêm các mô liên kết quanh mắt: đây là biến chứng của bệnh viêm xoang cấp tính, ít xảy ra đối với trường họp mãn tính. Biến chứng này có thể gây nên viêm dây thần kinh thị giác do viêm xoang sàng hoặc xoang bướm. Người bệnh sẽ gặp các triệu chứng như nhức mắt, đau xuyên lên đinh đầu, mí mắt sưng phù.

– Viêm, áp-xe mi mắt, túi lệ; viêm màng não, tụ mủ dưới màng cứng, áp-xe ngoài màng cứng, viêm tắc xoang tĩnh mạch dọc trên, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang và áp-xe não. Đây là những biến chứng do bị nhiễm độc nặng. Người bệnh sẽ có những biểu hiện như sốt cao, nhức đầu, sợ ánh sáng, tinh thần trì trệ, buồn nôn, cổ cứng.

Hẳn bạn đã nhận thấy bệnh viêm xoang nguy hiểm như thể nào vì vậy khi phát hiện các triệu chứng viêm xoang đầu tiên hãy đến gặp bác sĩ ngay để có phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất. Bệnh nào cũng vậy, nếu được phát hiện sớm thì chạy chữa bệnh cũng dễ hơn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt