Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh rụng tóc

Muốn điều trị rụng tóc hiệu quả thì trước tiên bạn nên tìm ra nguyên nhân gây nên rụng tóc là gì để ngăn ngừa yếu tố gây rụng tóc tiếp tục tác động dẫn tới rụng tóc. Để giúp chị em không phải quá lo lắng khi mắc phải bệnh rụng tóc các chuyên gia đã thống kê một số nguyên nhân gây rụng tóc cũng như cách khắc phục tóc rụng khoa học nhất. Hãy tìm hiểu để biết cách phòng tránh rụng tóc nhé các bạn.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh rụng tóc

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh rụng tóc 

Một số nguyên nhân  gây nên bệnh rụng tóc


Rụng tóc thường không khó để nhận biết khi mà số lượng tóc rụng mỗi ngày vượt quá 100 sợi tóc, tuy nhiên đối với nguyên nhân gây bênh rụng tóc thường khá phức tạp vì có thể do nhiều yếu tố kết hợp lại với nhau. Một số nguyên nhân gây rụng tóc chính thường gặp nhất như:

- Do môi trường ô nhiễm: nguồn nước bẩn, môi trường ô nhiễm, tiếp xúc nhiều với hóa chất.
- Do thiếu chất:  thiếu sắt, kẽm là một trong những thủ phạm gây rụng tóc. 
- Do rối loạn nội tiết: thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ.
- Rụng tóc do thói quen làm đẹp không đúng cách: buộc tóc quá chặt, duỗi ép không đúng cách.
- Rụng tóc do dùng các loại thuốc chữa bệnh mà gây tác dụng phụ.
- Rụng tóc vì đang mắc bệnh ung thư phải hóa , xạ trị.
- Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường, rối loạn nội tiết tố, mất cân bằng tuyến giáp cũng gây nên bệnh rụng tóc.

Các phương pháp chữa bệnh rụng tóc

Một số cách chữa rụng tóc điển hình hiện nay như: một số tr
Bệnh rụng tóc cũng không dễ chữa trị tận gốc. Nếu bị rụng tóc bệnh lý nếu chúng ta không phát hiện và điều trị sớm thì rất khó chữa trị dứt điểm. Một số trường hợp bị hói đầu hoặc rụng tóc vĩnh viễn vì để tình trạng rụng tóc quá lâu làm cho nang tóc thái hóa không mọc lại được. Những phương pháp chính chữa bệnh rụng tóc bao gồm:

1. Phương pháp phẫu thuật cấy tóc

Đây là một phương pháp chuyển các mảng da có tóc sang vùng da không có tóc trên đỉnh đầu. Các mảnh da này thường chứa từ 12-20 sợi tóc và có thể mang lại hiệu quả tốt, nhưng sẽ khó thực hiện ở một số người lớn tuổi. Hiện nay thì các mảnh da lấy đi cấy ghép sẽ nhỏ hơn chứa 1-2 nang tóc và vùng da được cấy ghép sẽ tự nhiên hơn.


Phương pháp này phụ thuộc vào sự khỏe mạnh của phần tóc được cấy chuyển và tùy sự mong đợi của từng người. Đối tượng tốt nhất có thể phẫu thuật tái tạo tóc một cách hiệu quả là mới rụng tóc trong 1 năm. Tuy nhiên, việc cấy tóc có thể khắc phục chứng hói đầu song nó sẽ gây tốn kém, đau đớn, tác dụng phụ.

2. Giảm diện tích da vùng hói

Là phương pháp cắt bớt các rìa bên ngoài của vùng da bị hói và làm căng giãn vùng da còn lại để che lấp và làm nhỏ phần ít tóc. Tuy nhiên dùng phương pháp nay sẽ có sẹo sau phẫu thuật. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước

3. Dùng sản phẩm hỗ trợ chữa rụng tóc

Hiện nay trên thị trường có bán một số sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh rụng tóc hói đầu như maxxhair, Maxxhair có cơ chế tác động vào DHT, giải quyết căn nguyên tận gốc của chứng rụng tóc. L-Arginine trong Maxxhair New đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong chức năng của hệ nội tiết, giúp tuyến thượng thận làm việc tốt hơn, tăng sản sinh hormone sinh dục Testosterone, nhờ đó giảm nhu cầu sản sinh DHT, giúp giảm tiết bã nhờn cũng như sự co rút của nang tóc.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt