Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là một trong những bệnh trĩ thường gặp và nhiều người dễ mắc phải nhất. Bệnh hình thành do nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan nhưng chủ yếu xuất phát từ những thói quen xấu hay hằng ngày của người bệnh. Cùng điểm qua một số thói quen được cho là nguyên nhân gây bệnh trĩ nội để có cách điều chỉnh lối sống hợp lý. 

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

1.Ngồi lâu, ít di chuyển
Những người thường ngồi hay đứng lâu một chỗ khi làm việc sẽ bị mắc phải bệnh trĩ khi lớn tuổi. Vì vậy bạn cần phải vận động thường xuyên để tránh bệnh trĩ.
2. Táo bón: 
Nếu bị bị táo bón trong thời gian dài, các cơ vùng hậu môn phải chịu áp lực rất lớn mỗi khi bạn đi ngoài.Quá trình đi ngoài khó khăn dẫn đến tình trạng giãn cơ hậu môn, cuối cùng là mắc phải bệnh trĩ.
3. Phụ nữ mang thai
Sức ép quá mạnh từ bào thai khiến vùng xương chậu chịu áp lực, máu không lưu thông ..cũng có thể làm trầm trọng thêm bệnh trĩ.
Bài viết liên quan:  
4. Quan hệ qua hậu môn
Nếu bạn có thói quen quan hệ qua" cửa sau" thì việc bị xước, thủng, rách niêm mạc là điều thường xuyên xảy ra. Nếu khu vực này bị viêm nhiễm, hậu quả sẽ viêm xương chậu, thậm chí cả bệnh trĩ.
5. Chế độ ăn uống
Người có thói quen ăn đồ cay nóng; dùng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá hay ăn uống thất thường cũng gây ra bệnh trĩ nội. Với một chế độ ăn uống khoa học giúp việc chữa bệnh trĩ nhanh và hiệu quả hơn.
6. Di truyền
Gia đình, dòng họ có nhiều người bị trĩ là một yếu tố góp phần vào nguyên nhân mắc bệnh trĩ.
7. Stress, căng thẳng quá độ: 
Đây cũng là một nhân tố góp phần gây ra bệnh trĩ. Căng thẳng tinh thần làm tăng huyết áp, và do đó huyết áp được tăng xung quanh khu vực hậu môn, gây ra trĩ.
8. Nguyên nhân khác:
Ngườ cao huyết áp, xơ gan, xơ động mạch, viêm trực tràng hậu môn mãn tính... đều có thể là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. 

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt