Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Lí do bạn không chữa khỏi viêm mũi dị ứng

Thời tiết đang chuyển đông, gió lạnh ùa về ngày càng nhiều hơn. Đây chính là lúc thuận lợi để bệnh viêm mũi dị ứng bộc phát mạnh nhất. Bệnh viêm mũi dị ứng mới đầu chữa không quá phức tạp nhưng do các phương pháp chữa bệnh si khiên bạn không thể dứt căn bệnh này. Cùng tìm hiểu xem mọi người thường mác sai lầm gì khi chữa căn bệnh này nhé.

Lí do bạn không chữa khỏi viêm mũi dị ứng


Tự ý mua thuốc chữa bệnh

Khi thấy mình bắt đầu có những dấu hiệu viêm mũi dị ứng như hắt hơi, chảy mũi có phải hầu hết các bạn đều ra ngay tiêm thuốc tây mua thuốc về uống mà chẳng cần biết nguyên nhân tại sao mình bị như vậy. Điều đó là hết sức sai lầm vì mỗi loại thuốc đều có công dụng chữa một loại bệnh do một nguyên nhân nhất định gây nên.

Giải pháp đơn giản bạn hãy gặp bác sĩ chuyên về viêm mũi dị ứng. Bác sĩ có thể khám một cách chính xác nhất để biết nguyên nhân gây ra dị ứng. Sau đó bác sĩ sẽ có giải pháp cho bạn.

Không loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây viêm mũi dị ứng

Thuốc men không phải là cách duy nhất chữa viêm mũi dị ứng. Bằng mọi cách hãy tránh xa các tác nhân gây dị ứng trước khi bạn hắt hơi, sổ mũi. Điều đó cũng quan trọng như việc uống thuốc.

Chẳng hạn, nếu dị ứng phấn hoa, hãy đóng cửa sổ bất cứ lúc nào có thể. Tắm và thay đồ khi bạn ở trong nhà. Ở trong nhà khi mật độ phấn hoa là cao nhất ngoài môi trường (giữa trưa).
Còn nếu dị ứng với bụi, hãy loại bỏ những tấm rèm trên tường phòng ngủ. Dùng máy hút bụi thường xuyên. Giặt vỏ ga gối thường xuyên trong nước nóng.
Nếu bạn dị ứng với nấm mốc, đừng sử dụng máy tạo ẩm. Hạn chế độ ẩm trong phòng bằng cách sử dụng quạt khi tắm và nấu ăn.

Bạn chờ quá lâu mới dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng

Những triệu chứng thông thường của bệnh không khiến bạn quan tâm, đừng coi thường nhé nếu không chữa viêm mũi dị ứng kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm xoang đấy.

Giải pháp đơn giản là lập kế hoạch. Nếu bạn biết mình bị dị ứng theo mùa, hãy bắt đầu uống thuốc ngay khi mùa đó đến. Xem thời tiết: khi nhiệt độ ấm lên, phấn hoa cũng sẽ nhiều theo.

Ăn các loại thực phẩm, đồ ăn có thể kích thích hắt hơi, sổ mũi

Cứ 20 người dị ứng phấn hoa thì có một người trong đó còn dị ứng cả đường miệng, nghĩa là hệ miễn dịch của người đó nhầm lẫn rằng các chất trong thực phẩm là phấn hoa. Một số loại thực phẩm như quả lê, táo, dưa hấu, các loại hạt… cũng có thể gây ngứa ở họng hoặc quanh miệng.
Bạn hãy trao đổi với bác sĩ. Hãy kiểm tra dị ứng nếu bạn từng bị các triệu chứng này sau khi ăn loại thực phẩm nào đó. Nếu bạn bị dị ứng đường ăn, nên tránh hoa quả tươi và các loại hạt trong mùa dị ứng, mặc dù nấu lên hoặc gọt vỏ cũng có thể giúp hạn chế phản ứng này. Bác sĩ của bạn sẽ biết rõ.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt