Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Làm sao để mũi không bị đau vào mùa lạnh

Những cơn gió lạnh cộng với thời tiết khô hanh khiến lớp niêm màng mũi dễ bị tồn thương dẫn đến các tình trạng đau nhức, khô rát trong mũi. Những người bị viêm xoang, bệnh viêm mũi dị ứng lại càng khổ sở hơn. Vậy có cách nào khắc phục được tình trạng này không.


Làm sao để mũi không bị đau vào mùa lạnh


Bảo vệ mũi khi ra ngoài

Nhiệt độ an toàn của mũi là 32 độ, bạn hãy cố gắng duy trì cho mũi ở nhiệt độ này nhé. Khi đi ra ngoài hãy sử dụng một chiếc khẩu trang đủ dày để giữ ấm và cản bớt gió.

Việc đeo khẩu trang còn giúp bạn tránh được các thành phần không tốt ngoài môi trường như bụi bẩn, chất hóa học,... những chất này càng khiến chúng ta mắc nguy cơ bị viêm mũi, viêm xoang.

Không ngoáy mũi

Ngoái mũi làm bạn mất hình tượng đẹp nơi công cộng àm còn vô tình đưa một lượng lớn vi khuẩn từ tay vào trong mũi gây ra các bệnh về đường hô hấp. Không những thế, hành động này có thể làm rụng lông mũi, tổn thương niêm mạc, vỡ mạch máu và gây chảy máu. Do vậy, các bạn cần tuyệt đối không nên duy trì thói quen xấu này. Cùng với đó, trẻ em là đối tượng thừng có hành động này nên bạn cũng cần ngăn chặn để phòng bệnh cho con em mình.

Làm mũi lưu thông tốt hơn

Việc cải thiện lưu thông mũi có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh về mũi như viêm mũi, viêm xoang, các bệnh về đường hô hấp,… giúp cải thiện lưu thông máu mũi, cải thiện khả năng chống cảm lạnh cũng như làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh. Các bạn có thể thực hiện phòng tránh các bệnh này bằng cách rửa mặt bằng nước lạnh, masage mũi, xông hơi mũi bằng thảo dược dịu nhẹ, luyện tập thể dục, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. những biện pháp này không chỉ giúp ngừa mà còn giúp giảm nhẹ các triệu chứng viêm xoang thường gặp đấy.

Không tỉa lông mũi quá nhiều

Những sợi lông mũi lỉa chỉa khiến bạn khó chịu và muốn cắt chúng ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có biết, những sợi lông mũi cũng có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các tác nhân từ bên ngoài như khói bụi vào sâu bên trong lỗ mũi.

Hỉ mũi (xì mũi) đúng cách

Dấu hiệu viêm mũi dị ứng, cảm cúm thường là nghẹt và chảy nước mũi khiến bạn khó chịu và cảm thấy phiền toái. Những lúc như thế, việc xì mũi sẽ là cách tốt nhất giúp bạn không bị xụt xịt và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, các bạn lưu ý không nên xì mũi quá mạnh hay bóp mũi nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu tới chức năng của mũi, gây khô mũi. Bạn nên xì mũi nhẹ nhàng, tiến hành lần lượt đối với từng ống mũi, lần đầu thổi vào một bên, lần hai thổi phía bên kia. Hỉ mũi cũng phải đúng cách, nên nhẹ nhàng và tiến hành lần lượt đối với từng ống mũi.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt