Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Kết hợp bấm huyệt và các bài thuốc nam để chữa bệnh trĩ

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh một cách hiệu quả. Đối với bệnh trĩ, nếu như nhiều người muốn tìm cách chữa bệnh trĩ bằng nhiều bài thuốc dân gian thì bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh trĩ bằng cách bấm huyệt và uống thuốc nam dưới đây nhé, vừa có hiệu quả điều trị mà lại không gây hại gì tới sức khỏe của bệnh nhân.

Cách bấm huyệt chữa bệnh trĩ 


Kết hợp bấm huyệt và các bài thuốc nam để chữa bệnh trĩ
Bấm huyệt để chữa bệnh trĩ
Theo Đông y, bệnh trĩ liên quan đến tình trạng khí trệ, huyết ứ ở ruột và dạ dày. Còn Tây y cũng kết luận, tình trạng ứ máu trong hệ thống tĩnh mạch hậu môn  là nguyên nhân bệnh trĩ
Việc tác động vào một số huyệt vị như bách hội, túc tam lý, thừa sơn có thể giảm bệnh trĩ. Thừa sơn là huyệt thuộc kinh túc thiếu dương bàng quang, nằm ở bắp chân, tại chỗ trũng của 2 bắp cơ sinh đôi, khi co bắp chân sẽ hiện rõ khe của cơ sinh đôi này. 
Túc tam lý là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị, nằm gần đầu gối, cách hõm ngoài đầu gối ngang một bàn tay. Bách hội là huyệt thuộc đốc mạch, nằm ở chính giữa đỉnh đầu, là giao điểm của đường thẳng nối giữa đỉnh hai vành tai với đường chính trung

Chữa bệnh trĩ kết hợp với thuốc nam:

Ngoài việc bấm huyệt, bệnh nhân nên kết hợp dùng các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ dưới đây:
- Dùng hạt gấc mài với dấm, bôi vào trĩ , ngày 3-5 lần.
-  Quả sung (hoặc quả vả tươi) 10 quả, sắc lấy nước rửa trĩ, ngày 2-3 lần.
- Rau sam tươi (hoặc lá thiên lý, lá thuốc bỏng) rửa sạch, giã nát, đắp vào hậu môn, nơi trĩ sưng lòi ra.
- Ổi vừa chín tới, gọt bỏ vỏ ăn ngày vài quả. Nếu như ăn ổi cả vỏ thì có thể gây táo bón, nhưng nếu gọt vỏ thì lại như thuốc nhuận tràng.  Ăn ổi hàng ngày giúp trị bệnh trĩ hiệu quả.


Kết hợp bấm huyệt và các bài thuốc nam để chữa bệnh trĩ
Kết hợp bấm huyệt và uống thuốc nam để chữa bệnh trĩ
- Mã tiền 3-5 hạt sống, cho dấm vào chậu sành, dùng mã tiền mài lấy nước bôi vào chỗ đau, ngày 1-3 lần. Khi mới bôi có cảm giác đau, nhưng sau sẽ mát và không đau nữa.
- Chua me đất, rau sam mỗi thứ một nắm, bồ kết 1 quả giã nhỏ, nấu nước ngâm rửa, ngày làm 1-2 lần có tác dụng trị bệnh trĩ.
-  Mật gấu hoặc bạn cũng có thể sử 1 g, pha trong 30 ml nước ấm cho đến khi mật tan, khuấy đều. Dùng tăm bông bôi mật vào trĩ, ngày 2-3 lần.
- Một con ốc bươu lớn, rửa sạch, thả vào nước trong nuôi ít ngày, đợi khi ốc mở miệng, lấy 1 ít băng phiến cho vào miệng ốc, sau đó thả ốc vào chậu sạch, khi có nước dãi xanh chảy ra là được. Lấy bông thấm nước dãi ốc bôi vào trĩ, ngày 2-3 lần.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt