Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015

Dùng hạt gấc chữa nhiều bệnh hiệu quả

Quả gấc ắt hẳn chẳng xa lạ gì với người dân Việt Nam, mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh những gánh xôi gấc đỏ trên đường hay những em nhỏ chơi ném hạt gấc. Phần thịt gấc và hạt gấc đều có tác dụng chữa bệnh khác nhau. Hôm nay, mình xin giới thiệu các bạn những căn bệnh có thể điều trị bằng hạt gấc.

Trong Đông y, hạt gấc được gọi là miết tử. hạt gấc hình tròn răng cưa, có vỏ cứng. Phần nhân gấc có vị đắng và ngọt nhẹ, tính ôn và hơi độc.

Dùng hạt gấc chữa bệnh hiệu quả

Một số bài thuốc chữa bệnh bằng hạt gấc.

1. Chữa sang chấn:

Dùng rượu ngâm hạt gấc bôi vào những chỗ bị chấn sang (đau lưng, đau khớp gối,...), tác dụng chữa bệnh này của hạt gấc được đánh giá rất cao, ngang hàng với mật gấu mà giá thành thì rẻ hơn rất nhiều. Bôi liên tục nhiều lần, khi rượu khô lại bôi vào.

3. Trị đau khớp, vết cắn, vết thương do đụng giập, ngã:

Dùng bông gòn y tế, chấm rượu gấc xoa lên chỗ đau, có tác dụng tốt gần như mật gấu.

4. Chữa viêm xoang hiệu quả

Dùng 20-25 hạt gấc mang nướng đến khi vỏ xém xém, nhân gấc mềm ra sau đó đem giã nhuyễn cả vỏ và phần thịt ở trong hạt. Mang bỏ vào lọ nhỏ, thêm rượu vào ngâm trong vòng một ngày là có thể sử dụng.

Hàng ngày, người bệnh viêm xoang dùng tăm bông chấm dung dịch rượu ngâm hạt gấc bôi lên sống mũi, để 2 phút cho thuốc ngấm thì xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Thuốc có tác dụng rất nhanh, chỉ cần 2 phút là có thể cảm nhận thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm đến 95%.  Có thể áp dụng cách này để chữa viêm mũi dị ứng.

Cần lưu ý chỉ được dùng bôi, không được uống vì trong hạt gấc có độc.

4. Chữa bệnh trĩ:

Hạt gấc đem giã nát, bỏ thêm ít dấm thanh vào, gói hỗn hợp trên vào vải sạch rồi đắp vào hậu môn để qua đêm. Thực hiện đều đặn mỗi tôi.

5. Chữa sưng vú:

Hạt gấc bỏ vỏ, sao vàng, tán bột mịn, uống mỗi ngày nửa thìa cà phê sau bữa ăn, ngày uống 2 lần, cần uống 5 ngày liền, bên ngoài dùng nhân hạt gấc mài với giấm hoặc ngâm rượu bôi vào chỗ đau, ngày 3-4 lần.

6. Chữa bướu hạch:

Hạt gấc bỏ vỏ cứng rang khô, tán thành bột, mỗi lần uống 1 thìa cà phê, ngày uống 3 lần sau bữa ăn, uống 5 ngày liền, bên ngoài dùng nhựa cây đại bôi vào chỗ đau, hạt gấc ngâm rượu làm cồn thoa bóp.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt