Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

công hiệu chữa viêm xoang hiệu quả của cây giao

Để thoát khỏi sự hành hạ của bệnh viêm xoang nhiều người đã tìm đủ mọi cách như uống thuốc kháng sinh, châm cứu, uống thuốc nam nhưng có khi bệnh vẫn không khỏi dứt. Có một bài thuốc dân dân gian được mọi người truyền tay giúp chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả, đó là bài thuốc từ cây giao hay còn gọi là cây xương cá. Tỷ lệ người chữa bệnh thành công nhờ vị thuốc này khoảng 90%. Ngoài ra chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao cũng cho hiệu quả cao.


Cây xương cá hay còn gọi là cây giao là một loại cây thuộc họ xương rồng, không có lá và gai. Cây có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc.

Cây giao rất giống với một loại cây kiểng. Đặc điểm nhận diện của 2 loại cây này là cây giao có mủ đặc màu trắng sữa, còn cây kiểng không có hoặc có rất ít mủ.

Lưu ý : Mủ của cây thuốc có hại cho mắt. Vì thế, khi thao tác(bẻ, cắt, ...) nhất thiết phải cẩn thận, tránh để mủ dính vào mắt bởi vì mủ có thể gây tổn thương, mù mắt. Nếu mủ dính vào tay, chân, ... thì dùng xà bông rửa ra dễ dàng. Còn nếu đã dính vào mắt thì rửa mắt bằng nước sạch rồi nhắm mắt lại, sau đó lấy chanh thoa lên mí mắt.

Cách chữa bệnh viêm xoang từ cây giao:

Chuẩn bị:

- 1 ấm nước nhỏ.
- 1 ống tròn khoảng 50cm. Có thể dùng bìa cac-tong hoặc dùng giấy lịch để cuốn. Lưu ý khi cuốn nhờ để 1 đầu nhỏ để hít, 1 đầu nối với vừa với vòi ấm.
- 10-20 đốt cây giao.

Cách làm:

- Cho vào ấm 1 bát nước. Cây giao đem cắt nhỏ cỡ nửa lóng tay rồi cho vào ấm. Lúc cắt đưa cây giao lại ngay miệng ấm để mủ cây chảy trực tiếp xuống. Phải thật cẩn thận tránh dây mủ cây vào mắt.
- Đật ấm lên bếp đun đên khi nước ở trong sôi lên. Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho vừa đủ để hơi bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. .
-Đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên. Buổi sáng áp dụng xong thuốc còn dư thì để buổi tối dùng tiếp, khi đun lại nhớ cho thêm ít nước.
2 ngày đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3-5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hắn.

Lưu ý:
- Trong lúc xông nếu thấy nóng rát quá thì đưa mặt ra ngay tránh bị bỏng hơi.
- Xông mũi ngay lúc vừa bốc hơi vì lúc này thuốc đậm dặc nhất, hiệu quả sẽ cao hơn.
- Chỉ đưa mũi lại gần ống xông, không dí sát rát dễ bị phỏng.
- Phụ nữa có thai không nên áp dụng phướng pháp này
- Trẻ em nên ấp dụng từ từ trong thời gian ngắn trước.
- Cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài vì bệnh viêm xoang không dễ chữa.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt