Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Chữa bệnh trĩ từ các loại thực phẩm quen thuộc

Chữa bệnh trĩ từ các loại thực phẩm quen thuộc như củ cải, lá dâu, lá hẹ...chắc khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên mặc dù đây là những rau củ quả khá quen thuộc. Không chỉ được sử dụng để chế biến món ăn, các loại thực phẩm này còn được dùng như thuốc chữa bệnh trĩ vừa đơn giản mà lại hiệu quả. Cùng tham khảo những cách dưới đây để áp dụng cho bệnh trĩ của bạn nhé.

Chữa bệnh trĩ với củ cải

Củ cải đã quá quen thuộc trong các bữa ăn gia đình với thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể. Không chỉ có vai trò là thực phẩm, củ cải còn được dùng làm thuốc chữa nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh trĩ. Khi có những triệu chứng bệnh trĩ giai đoạn đầu thì nên sử dụng củ cải để chữa, cách này đơn giản mà kết quả điều trị lại rất hay.
Chữa bệnh trĩ từ các loại thực phẩm quen thuộc
Củ cải chữa được bệnh trĩ
Trước tiên, rửa sạch vùng hậu môn bằng nước ấm, sau đó ấn nhẹ nhàng vào bên trong và băng lại.
Đem củ cải rửa sạch giã nát hoặc xay nhuyễn rồi buộc vào rốn. Đến khi thấy hỗ buộc rốn phỏng lên mụn ngứa thì cởi ra. Rửa sạch vùng rốn rồi đốt lá cải củ rắc lên vết mụn cho khô hết nước phỏng.

Chữa bệnh trĩ với lá dâu

Lá dâu hay được dân gian sử dụng làm thuốc chữa chảy máu cam, bệnh về xương khớp, tóc bạc sớm...Nhưng ít ai biết lá dâu cũng chữa trị rất hiệu quả.
Để chữa bệnh trĩ, lấy lá dâu đun kỹ với nước. Sau đó, bỏ xác lá dâu rồi lấy nước rửa sạch vùng hậu môn. Sau đó băng lại gọn gàng.

Chữa bệnh trĩ với lá hẹ

Lá hẹ là món ăn ngon có nhiều tác dụng như bổ máu, giúp máu lưu thông, chữa ho, viêm họng...Dùng hẹ chữa bệnh trĩ cũng mang đến nhiều tác dụng tốt và an toàn.
Chữa bệnh trĩ từ các loại thực phẩm quen thuộc
Hẹ chữa được nhiều bệnh trong đó có bệnh trĩ

Việc thực hiện rất đơn giản, lấy một nắm lá hẹ đem rửa sạch, để cho ráo nước, đem giã nhuyễn rồi xào lên, sau đó chia ra bọc vào các miếng vải mỏng. Chườm bọc thuốc lá hẹ này vào búi trĩ khi còn ấm, nếu búi trĩ nguội thì thay bọc chườm khác. Thực hiện liên tục mỗi ngày 1h sẽ đem đến kết quả rất khả quan.

Chữa bệnh trĩ với lá rau sam

Dùng lá rau sam đun  sôi với me chua đất để xông hơi và rửa ráy mỗi ngày 1- 2 lần có tác dụng làm giảm đau cho búi trĩ rất hiệu quả. Đây là một bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn mới phát hiệu quả, là cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả.
Người bệnh cũng có thể dùng lá rau sam luộc chín để ăn mỗi ngày, phần nước luộc thì đem xông hơi và rửa hậu môn sẽ rất tốt.

Chữa bệnh trĩ với củ tỏi

Tỏi là gia vị được dùng phổ biến trong ẩm thực, ngoài ra, giá trị dinh dưỡng và công dụng của tỏi trong chữa bệnh rất hiệu quả. Điều trị bệnh trĩ cũng là một công dụng của tỏi vì nó chứa chất chống viêm có tác dụng làm sạch và chống viêm nhiễm cho vùng hậu môn và búi trĩ rất tốt. 
Chữa bệnh trĩ từ các loại thực phẩm quen thuộc
Tỏi chữa trĩ khá hiệu quả

Khi mắc bệnh trĩ với biểu hiện búi trĩ sưng đau khó chịu có thể dùng cuống tỏi cho vào nồi than hồng đốt thành khói rồi dùng chính khói đó xông vào phần mụn trĩ sẽ giảm đau đơn, bớt sưng nhanh hơn.
 
Trên đây là một số bài thuốc đơn giản dùng để chữa bệnh trĩ hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là các bài thuốc có tác dụng chữa bệnh trĩ trong giai đoạn đầu, khi bệnh còn nhẹ. Người bệnh nên kết hợp chữa trị theo các phương pháp điều trị đã được bác sĩ chỉ định để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt