Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Cách nhận biết bạn có bị bệnh hôi nách không?

Chắc chắn chẳng ai muốn bản thân mình mắc những căn bệnh về mùi hôi cơ thể chẳng hạn như mùi hôi nách, mùi hôi chân. Chúng khiến ta cực kì xấu hổ, không dám tiếp xúc với người. Những người không may mắc những căn bệnh này thường có xu hướng sống lảng tránh, cố xa cách với người xung quanh lâu dẫn dễ bị trầm cảm.Vậy có cách nào để nhận biết bản thân có nguy có bị hôi nách hay không. Biết sớm sẽ giúp bạn có cách trị hôi nách  nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bệnh hôi nách

- Vùng nách tiết ra mùi hôi bất thường,khó chịu nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng hay khi tinh thần của bạn căng thẳng sẽ khiến vùng nách tiết ra nhiều mồ hôi.Tất nhiên trong thời gian đầu thì mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn tắm rửa nhưng nó là khởi nguồn của bệnh hôi nách bạn không nên chủ quan nhé. Chữa hôi nách cũng không quá dễ lại mất nhiều thời gian đấy.

- Khi bị hôi nách thì lông nách của bạn có thể tiết ra nhiều dầu hoặc mồ hôi đậm đặc màu sắc gây bết dính lông. Nó có thể khiến vùng da xung quanh bị ngứa ngáy. Những chất này có mùi khó chịu và nếu để nó dính vào áo thì bạn sẽ thấy áo vùng nách của mình bị ố vàng.

- Triệu chứng hôi nách khác là dựa vào ráy tai để xác định, ở giai đoạn đầu ráy tai có biểu hiện bết dính. Bệnh hôi nách thường gặp ở thanh niên, về già mới có thể khỏi, nếu không chữa trị kịp thời có thể di truyền cho con cháu về sau.

Ngoài ra, bạn để ý thử xem bố mẹ có ai bị bệnh hôi nách không nhé. Vì theo nghiên cứu, bệnh hôi nách có tính di truyền đấy, bạn có khả năng mắc bệnh này cao hơn người khác hơn 2 lần nếu có người thân mắc bệnh.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt