Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Cách chữa hôi nách cho trẻ nhỏ


Nhiều người nghĩ rằng chỉ có người lớn mới bị bệnh hôi nách nhưng không phải vậy. Mọi đối tượng đều có nguy cơ mắc căn bênh này, trẻ em chỉ là có tỉ lệ mắc bệnh ít hơn chứ không phải không bị. Vậy cách chữa hôi nách của trẻ em có giống người lớn, các bạn cùng xem những chia sẻ sau nhé.


Cách chữa hôi nách cho trẻ nhỏ


Nguyên nhân gây hôi nách là do lượng mồ hôi đổ ra nhiều khiến vi khuẩn gặp được môi trường tốt và phát triển nhanh chóng, chúng phân hủy thức ăn là các ế bào chết rồi gây ra mùi hôi khó chịu. Trẻ em thường rất hiếu động, hoặt động luôn tay vì vậy đổ mồ hôi nhiều là điều dễ hiểu.

Giúp trẻ phòng tránh bệnh hôi nách

- Giúp bé tập luyện thói quen vệ sinh cơ thể sạch sẽ thường xuyên như các tập cho bé đánh răng vậy. Quan trọng là bạn phải dạy trẻ các vệ sinh đúng như phải tắm bằng xà bông diệt khuẩn, kì thật sạch khắp nơi trên cơ thể.

- Không cho bé ăn nhiều món ăn cay nóng, các món nhiều hành toi. Vì  các món ăn này là nhân tó gây mùi hôi nách đấy.

- Nếu bạn không thể kiểm soát được hết các hoạt động của trẻ, môi trường chỗ trẻ vui đùa thì tốt hơn hãy vệ sinh sạch sẽ chỗ đó và cho trẻ mặc những bộ quần áo thoáng mát. Bạn nên chọn cho trẻ các bộ đồ có chất liệu vải bông hoặc tơ tằm giúp thấm mồ hôi, thoáng mát, ngặn chặn mùi hôi. Bạn nên chú ý tránh chọn những bộ đồ chất vải nilong vì bé mặc sẽ rất nóng dẫn đến tiết nhiều mồ môi tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Mẹo chữa hôi nách cho trẻ em

Thông thường có một số loại thảo dược tự nhiên được sử dụng phổ biến để khử mùi hôi nách hiệu quả, tiện lợi và an toàn. Bạn có thể áp dụng theo một số cách sau đây để khử mùi hôi nách cho trẻ:

- Dùng lá trầu không đun nước rồi pha với nước để tắm cho trẻ. Bạn có thể thực hiện tương tự với lá mướp đắng cũng rất tốt. Vừa có tác dụng khử mùi hôi nách, mùi hôi cơ thể lại phòng ngừa bệnh ngoài da.

- Dùng chanh chà xát lên vùng da nách của trẻ sau khi tắm rửa sạch sẽ có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Bạn có thể dùng chanh chà lên lòng bàn chân để điều trị hôi chân nhanh chóng.

Sử dụng phấn rôm để khử mùi hôi nách cho trẻ

Đây là cách mà nhiều phụ huynh vẫn thường dùng cho trẻ để khử mùi, giúp cho da trẻ luôn khô thoáng và chống viêm nhiễm. Dùng phấn rôm có mùi thơm dịu nhẹ vừa có thể giữ cho vùng da dưới cánh tay của bé được khô thoáng nên rất thích hợp để làm hương thơm át mùi hôi nách khó chịu của bé. Sử dụng cách này rất đơn giản, tiện lợi mà có thể khử được mùi hôi tạm thời cho trẻ. Do đó bạn có thể áp dụng phối hợp để chữa hôi nách cho trẻ.

Những cách trị hôi nách ở trên người lớn cũng có thể áp dụng nhưng chỉ có tác dụng với những người bệnh nhẹ, nếu bị nằng bạn có thể chữa hôi nách bằng thuốc Đông y.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt