Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Các bài thuốc chữa bệnh từ tỏi

Từ xưa ông bà ta đã biết cách dùng tỏi để chữa bệnh cảm cúm, bệnh viêm họng, chữa hôi chân nhưng ngoài các bệnh này ra tỏi có thể chữa được căn bệnh khác. Trong tỏi có chưa rất nhiều các thành phần kháng sinh chống viêm hiệu quả. Ngày nay việc sử dụng tỏi chữa bệnh rất phổ biến, các bài thuốc từ tỏi có thể sử dụng ở dạng tỏi tươi, tỏi khô hoặc tinh dầu tỏi.


Các bài thuốc chữa bệnh từ tỏi


Một số bài thuốc chữa bệnh từ tỏi.

Giúp phòng và trị bệnh cảm cúm hiệu quả:

Lấy 3 tép tỏi bóc sạch vỏ, giã nát ra rồi đun trong 50g nước sôi suốt 30 phút. Lúc này chỉ còn một ít nước, lọc lấy phần nước rồi dùng để nhỏ mũi. Mỗi ngày lấy dung dịch này nhỏ mỗi bên mũi khoảng 2-3 giọt và nhỏ 2,3 lần một ngày.

Rửa vết thương, chỗ lở loét:

Pha loãng 1 phần dịch tỏi và 10 phần nước cất, thêm 2% cồn để bảo quản. Dùng dung dịch này để rửa vết thương sẽ có tính sát trùng cao.

Chữa viêm mũi dị ứng:

Dùng tỏi tươi rửa thật sạch rồi chờ ráo nước. Sau khi khô mang ép lấy nước cốt tỏi, pha thêm nước lọc vào với tỉ lệ bằng nhau. Khi nhỏ bằng hỗn hợp này bệnh nhân bị rau rát trong mũi nhưng nếu cố gắng áp dụng thì sẽ cho hiệu quả cao.

Chữa đau răng:

Giã nát 2 tép tỏi trộn với một chút nước ấm. Đợi khoảng 10 phút sau, dùng một que tăm tẩm dịch tỏi thấm đều chung quanh chỗ đau.

Chữa mụn cóc, chai chân:

Cách thực hiên rất đơn giản, chỉ cần giã nát 2 tép tỏi, dán gọn vào chỗ bị chai và để qua đêm. Sau vài lần sẽ thấy mụn cóc, vết chai mềm mại hơn.

Chữa viêm họng:

Giã nát 2 tép tỏi, trộn 1 phần tỏi và 3 phần hành lá, buộc vào huyệt Hợp cốc ở bàn tay. Để qua đêm, dịch tỏi sẽ thấm qua da và kích thích mạnh vào huyệt có tác dụng “tả”để chữa viêm họng. Hành lá có tác dụng làm giảm độ nóng để tránh phồng da. (Úp bàn tay xuống, xoè rộng 2 ngón tay trỏ và ngón tay cái, huyệt hợp cốc nằm trên mặt lưng của bàn tay, ở chỗ lõm giữa 2 xương ngón tay cái và ngón tay trỏ.)

Trị hôi chân:

Lấy vài tép tỏi khô đạp dập với pah chung với nước ấm. Dùng dung dịch này để ngâm chân, chất diệt khuẩn trong tỏi sẽ làm giảm bớt vi khuẩn gây hôi chân. Lưu ý dùng tỏi chữa mùi hôi ngoài da thì có hiệu quả nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến bạn dễ bị bệnh mùi cơ thể như mùi hôi nách.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt