Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

Bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì?

Bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì? Các bệnh dạ dày - tá tràng xuất phát và có mối quan hệ chặt chẽ tới chế độ sinh hoạt, ăn uống. Nếu không được chú ý đúng mức sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Do vậy, trong quá trình chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, người bệnh cần chú ý kiêng ăn các loại thực phẩm dưới đây nhé.

Đồ uống chứa nhiều cafein


Bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì?


Những thực phẩm giàu cafein hoặc đồ uống chứa cafein như sô-cô-la nóng, cà phê, trà… khi vào cơ thể thường sản xuất a-xit trong dạ dày. Các a-xit này lại tiếp tục kích thích niêm mạc dạ dày, có thể gây đau và khó chịu nếu dạ dày đã có vết loét hoặc viêm…

Thịt đỏ


Bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì?

Các loại thịt đỏ là nguồn cung cấp lượng protein dồi dào cho cơ thể, tuy nhiên chúng cũng có hàm lượng axit cao nếu tiêu thụ nhiều sẽ gây bất lợi cho bệnh dạ dày khiến cho quá trình tiêu hóa khó khăn hơn. Khi tiêu thụ nhiều các loại thịt đỏ này, cơ thể phải tăng sản xuất các axit trong dạ dày. Sự gia tăng axit này đương nhiên là không tốt với người đang có bệnh dạ dày, nhất là bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.


Thực phẩm chiên và nhiều chất béo


Những thực phẩm chiên và các loại thực phẩm giàu chất béo như khoai tây chiên giòn, bánh rán cũng thường khiến dạ dày và gan phải làm việc nhiều hơn. Do vậy khi đang chữa bệnh đau dạ dày thì các cần ghi nhớ hạn chế ăn các loại thức ăn, thực phẩm này nhé.

Đường và bột mì tinh chế


Bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì?

Các loại thực phẩm có chứa bột tinh chế, bao gồm bánh mì trắng, bánh quy giòn, và các loại bánh ngọt cũng nên hạn chế tiêu thụ khi đang bị bệnh dạ dày vì chúng có thể làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa và tạo thêm gánh nặng cho dạ dày.

Thực phẩm cay


Bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì?

Các loại thực phẩm cay không gây ra bệnh viêm loét dạ dày như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên nó cũng có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và nóng rát thượng vị ở những người đang gặp phải các vấn đề về bệnh này khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó khi đang bị bệnh dạ dày, bạn cần tránh xa ớt tươi, ớt bột.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt