Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

Bài thuốc dân gian chữa bệnh xơ gan cổ trướng

Bệnh xơ gan cổ trướng hay còn được gọi là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan, đây là giai đoạn nặng ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe của người bệnh. Thường bệnh xuất hiện do một số nguyên nhân chính như: Do một số bệnh liên quan gây ra như viêm gan vi rus viem gan B, A, C, viêm gan do rượu, suy gan... gây nên những biểu hiện cực kì nghiêm trọng như: vàng da, người mệt mỏi, men gan tăng nhẹ, chướng bụng, đau bụng ....Căn bệnh gây ra những dấu hiệu khá nặng nề tới cơ thể cũng như có thể ảnh hưởng tới tính mạng cao nên việc tìm ra phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng là việc rất cần thiết. Hãy tham khảo một số bài thuốc dân gian chữa bệnh xơ gan cổ trướng hiệu quả ngay sau đây nha.


Bài thuốc dân gian chữa bệnh xơ gan cổ trướng 


Điều trị xơ gan cổ trướng bằng thuốc Đông y


Đông y coi xơ gan cổ trướng là một trong tứ chứng nan y. Tuy nhiên trong dân gian từ trước đã có khá nhiều các bài thuốc có hiệu quả cao trong điều trị cổ trướng như:

Bài thuốc 1: Chó đẻ 100g khô (tương đương với 300g tươi) , dứa dại tách ra từng múi dùng 100g khô (hoặc 300g tươi), mã đề dùng 50g tươi. Tất cả sắc cùng với 2 lít nước, sắc đến khi còn 0,5 lít nước thì dừng lại. Chia làm ba lần. Mỗi lần uống hòa với 2g bột tam thất. Ban ngày uống hai lần, ban đêm uống một lần. Uống liên tục một ngày một thang trong vòng 30 ngày. Đến ngày thứ 31 có thể bỏ vị mã đề nếu bụng mềm, đi tiểu bình thường, đồng thời giảm vị tam thất mỗi lần 1g hòa uống cùng với thuốc.

Bài thuốc 2: Rễ cỏ tranh khô 70g, vỏ quả cau 3 quả, hạt mã đề 30g, đậu đen sao vàng 50g, Cho một lít nước sắc còn 300ml chia hai lần uống trong ngày.


Bài thuốc 3: Nếu uống xong bài 1 mà bụng vẫn trướng nước thì uống sang bài 2

Lá nhót tươi 100g, lá cây cà phê, chè tươi 100g. Cho nước 600ml sắc còn 100ml uống hết một lần khi nước còn ấm.

Lưu ý khi đến bài trục nước thứ 2 thì cần cho bệnh nhân dừng uống thuốc trị bệnh một ngày.

Những bài thuốc trên trong dân gian vẫn thường sử dụng để chữa bệnh viêm gan cổ trướng. Nếu bạn hoặc người nhà muốn sử dụng những bài thuốc trên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Bởi bài thuốc trên có thể hợp hoặc không hợp với bạn. Vì thế nên chắc chắn được sự đồng ý của bác sĩ bạn mới nên sử dụng.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt